หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

รายงานการศึกษาระบุท่อ PVC จะมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 100 ปี
2019-07-22

รายงานการศึกษาจาก PVC4Pipes และ European Plastic Pipes and Fittings Association (TEPPFA) ระบุว่า ท่อ PVC-U และ PVC-Hi pressure ใต้ดินสำหรับการส่งน้ำประปาและก๊าซธรรมชาตินั้นมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 100 ปี โดย PVC4Pipes เป็นแพลตฟอร์มที่ตั้งโดย European Council of Vinyl Manufacturers (ECVM) เพื่อทำงานเกี่ยวกับท่อ PVC และส่งเสริมการใช้งานระบบท่อ PVC
ความทนทานถือเป็นปัจจัยสำคัญของระบบท่อใต้ดินเนื่องจากต้นทุนการติดตั้งและการเปลี่ยนท่อที่ฝังอยู่ในใต้ดินนั้นค่อนข้างสูง ซึ่งผลการวิจัยและการคาดการณ์จากท่อที่ถูกใช้งานฝังอยู่แล้วหลายสิบปีพบว่าไม่เกิดการเสื่อมสภาพใด ๆ และการวิเคราะห์เพิ่มเติมได้ยืนยันว่าท่อดังกล่าวจะมีอายุการใช้งานยาวนานเกินกว่า 100 ปี 
“มีหลักฐานจำนวนมากว่าท่อใต้ดินชนิด PVC-U และ PVC-Hi Pressure สำหรับการส่งน้ำและก๊าซธรรมชาตินั้นจะสามารถใช้ได้เกินกว่า 100 ปี ซึ่งบริษัทที่ทำการติดตั้งนั้นต้องคำนึงถึงความทนทานและความไว้วางใจในระบบท่อ โดยรายงานของเราแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าระบบท่อ PVC สามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้ยาวนานภายใต้สภาพแวดล้อมการใช้งานที่หลากหลาย”
รายงานฉบับนี้สรุปว่า ท่อ PVC นั้นเป็นวัสดุมีความทนทานสูงและสามารถรีไซเคิลได้หลายครั้งโดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพเชิงกลระยะยาว นอกจากนี้จะมีความคุ้มทุน ปลอดภัย และเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืนสำหรับการส่งน้ำประปาและก๊าซธรรมชาติ


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์