หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Polyamide และ polyester สีส้มสำหรับชิ้นส่วนไฟฟ้าแรงสูงในรถยนต์ไฟฟ้า
2019-07-24

ปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้ามักใช้พลาสติกสีส้มในการระบุชิ้นส่วนที่มีกระแสไฟฟ้าแรงสูง แต่ก็มีความท้าทายในการพัฒนาวัสดุสีส้มที่สามารถคงสีได้ต่อเนื่องระยะยาว ซึ่งบริษัท Lanxess ได้ประสบความสำเร็จในการแก้ไขปัญหานี้โดยการนำเสนอ polyamide (PA) และ polybutylene terephthalate (PBT) สีส้มภายใต้รหัสสี RAL 2003 ซึ่งวัสดุดังกล่าวสามารถใช้ได้ในสูตรมาตรฐานหรือแบบเสริมความทนต่อความร้อน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคงทนของสีเมื่ออยู่ภายใต้ความร้อน
“เราต้องการให้ผู้ผลิตขึ้นรูปพลาสติกไม่ต้องทำการใส่สีเข้าไปในสินค้าด้วยตนเองและต้องเสียเวลาขอการรับรองมาตรฐานอีกครั้ง โดยพวกเขาสามารถใช้วัสดุของเราได้ทันทีซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการผลิตได้” Julian Haspel ผู้จัดการทีมจาก Lanxess กล่าว
วัสดุดังกล่าวแบบมาตรฐานสามารถคงสีไว้ได้แม้หลังจากโดนความร้อน 130 องศาเซลเซียส 1,000 ชั่วโมง ในขณะที่วัสดุชนิดเสริมการทนความร้อนสามารถทนความร้อน 150 องศาเซลเซียสได้เกินกว่า 1,000 ชั่วโมงโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงของสีมากนัก
สินค้าที่จะใช้สีใหม่นี้จะรวมถึง Durethan BKV20FN01, BKV30FN04 และ BKV45FN04 และทาง Lanxess จะทำการขยายกลุ่มสินค้าที่ใช้สีส้มนี้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ