หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Hillenbrand ซื้อบริษัท Milacron ด้วยการซื้อขายมูลค่ากว่า 2 พันล้านเหรียญ
2019-07-25

บริษัท Milacron Holdings Corp และ Hillenbrand ประกาศการตกลงซื้อกิจการ Milacron โดย Hillenbrand ด้วยเงินสดและหุ้นที่มูลค่ารวมกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ รวมถึงหนี้สินสุทธิ 686 ล้านเหรียญ ซึ่งคาดว่าการซื้อขายนี้จะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการอนุญาตของหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง

“หลังจากการทบทวนอย่างรอบคอบแล้ว บอร์ดบริหารของเราสรุปว่าการรวมกับ Hillenbrand จะนำมาซึ่งโอกาสที่สำคัญให้กับผู้ถือหุ้นของ Milcron ที่จะได้ประโยชน์จากศักยภาพที่เพิ่มขึ้นจากการรวมบริษัทนี้” Tom Goeke CEO ของ Milacron กล่าว “Hillenbrand มีประวัติการเติบโตและการสร้างคุณค่าให้กับสินค้าวิศวกรรมต่าง ๆ และเราจะร่วมกันให้บริการลูกค้าด้วยสินค้าและระบบใหม่ ๆ เรามั่นใจว่าเราได้พบกับพันธมิตรที่เข้มแข็งใน Hillenbrand และจะรอคอยการเปลี่ยนแปลงอย่างราบรื่นที่จะเกิดขึ้น”

การรวมกันครั้งนี้จะช่วยให้บริษัท Hillebrand เข้าถึงธุรกิจและสินค้าที่มีความสำคัญด้านการฉีดขึ้นรูปของ Milacron เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสินค้าของบริษัท และช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงโดยที่ก่อนหน้านี้ Milacron ได้ขายธุรกิจส่วนของเครื่องจักรเป่าขึ้นรูปและการผลิตแม่พิมพ์ภายใต้ Uniloy Inc. ให้กับ Osgood Capital และ Cyprium Investment Partners ซึ่งแล้วเสร็จไปเมื่อ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ