หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sabic พร้อมนำเสนอสินค้าใหม่ภายในงาน K Show
2019-07-25

บริษัท Sabic พร้อมนำเสนอสินค้าและเทคโนโลยีใหม่ภายในงาน K Show ในเดือนตุลาคมนี้ ณ เมือง Dusseldorf โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญคือ Cohere S series polyolefin plastomer (POPs) ที่สามารถหลอมเพื่อปิดผนึกได้ที่อุณหภูมิต่ำกว่าทั่วไป 10% และจะช่วยให้การผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารแช่แข็งและฟิล์มห่อชนิดต่าง ๆ เป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น
Sabic ยังได้พัฒนา Sabic PP UMS ซึ่งเป็น polypropylene น้ำหนักเบาที่มีค่า melt strength อยู่ที่ 65 cN และคาดว่าบรรจุภัณฑ์ที่ใช้วัสดุนี้จะสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ไม่ต่ำกว่า 30 ครั้ง
Sabic PP 514M12 เป็นวัสดุปลอดกลิ่น ปลอดสาร phthalate และ peroxide สำหรับการใช้งานในรูปแบบเส้นใย melt-blown เช่น หน้ากากทางการแพทย์ แผ่นกรองอากาศ และทิชชู่เปียกสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม
ในส่วนของการใช้งานในรถยนต์ไฟฟ้า Sabic ได้พัฒนา Lexan polycarbonate resin ซึ่งใช้ในการผลิตแผงชิ้นส่วนแบบโปร่งใสเพื่อเพิ่มฟังชั่นการใช้งานเกี่ยวกับแสงและเซนเซอร์ โดย polycarbonate เป็นวัสดุที่สามารถช่วยลดน้ำหนักให้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้ นอกจากนี้ บริษัทจะจัดแสดงแนวคิดวัสดุปกป้องแบตเตอรี่ที่รวมเอา thermoplastic กับโลหะเข้าด้วยกันและมีน้ำหนักเบากว่าชิ้นส่วนโลหะล้วนกว่า 40-60%


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #วัตถุดิบ