หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Trex ให้บริการทดสอบความสามารถในการรีไซเคิลของบรรจุภัณฑ์ polyethylene ฟรี
2019-07-26

บริษัท Trex Co. ซึ่งเป็นผู้ผลิตระเบียงด้วยวัสดุทางเลือกแทนไม้รายใหญ่ที่สุดของโลก ได้เปิดให้บริการทดสอบความสามารถในการรีไซเคิลแก่วิศวกรบรรจุภัณฑ์ ผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์ต่าง ๆ ผ่านโครงการ NexTrex Recycling โดยโปรแกรมนี้จะช่วยให้ผู้ผลิตก้าวข้ามปัญหาเรื่องการรีไซเคิลฟิล์มพลาสติกผ่านการวัดความสามารถในการรีไซเคิลและการวิเคราะห์ส่วนประกอบของฟิล์ม ไปจนถึงความเสี่ยงของการปนเปื้อนของสินค้าหลังการใช้ 
ในแต่ละปี Trex ทำการนำเอาพลาสติกฟิล์มและถุงพลาสติกกว่า 400 ล้านปอนด์มาผลิตเป็นไม้ปลอมสำหรับทำพื้นระแนง ซึ่งผลิตจากวัสดุรีไซเคิลกว่า 95% โดยได้พลาสติกมาจากบริษัทและผู้ผลิตสินค้าต่าง ๆ ที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Trex ในการจัดการขยะจำพวกถุงช้อปปิ้งและฟิล์ม polyethylene ที่ใช้ในการห่อสินค้า และการทดสอบความสามารถในการรีไซเคิลจะช่วยระบุได้ว่าวัสดุนั้นเหมาะแก่การเอามาให้ในโครงการ Trex recycling หรือไม่
“Trex ได้พัฒนาไม้ระแนงเทียมมากว่า 25 ปีเพื่อเป็นวิธีการลดขยะที่เกิดขึ้นจากถุงพลาสติก” Dave Heglas ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการจัดการวัสดุกล่าว “วันนี้ เราได้กลายเป็นหนึ่งในผู้รีไซเคิลพลาสติกรายใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ”
เมื่อตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ได้รับการทดสอบและรับรองโดย Trex บริษัทนั้นอาจเข้าร่วมโครงการ Trex Commercial Recyling Partnership ซึ่งทาง Trex จะให้ค่าตอบแทนที่เหมาะสมและจะร่วมทำงานเพื่อให้เกิดการเก็บและขนส่งวัสดุที่ดี “สหรัฐฯ ต้องการตลาดสำหรับวัสดุรีไซเคิลมากยิ่งขึ้น ซึ่งโครงการของเราจะช่วยเป็นตัวอย่างให้ผู้อื่นมองหาวิธีที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทางออกของปัญหาขยะได้”


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #สิ่งแวดล้อม #Recycle