หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท ALPLA ตั้งเป้าลด carbon footprint 10% ภายในปี 2022
2019-07-31

บริษัทบรรจุภัณฑ์พลาสติก ALPLA ได้เผยแพร่รายงานด้านความยั่งยืนของบริษัทเป็นฉบับที่ 3 ซึ่งกล่าวถึงรายละเอียดเกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาของบริษัทและอธิบายความก้าวหน้าของการพัฒนาด้านความยั่งยืนระหว่างปี 2016 ถึง 2018 ซึ่งถูกนำมาใช้ในการตั้งเป้าหมายของปี 2019 ถึง 2022
ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ลดการใช้ผลังงานลงกว่า 6.6% และลดการใช้น้ำสะอาดลงกว่า 40% และทะลุเป้าหมายการใช้วัสดุรีไซเคิลในการผลิตสินค้า อย่างไรก็ตามบริษัทยังไม่สามารถลด carbon footprint ได้มากเท่าที่ต้องการ ซึ่งเกิดจากการเติบโตของบริษัทที่สูงเกินคาดในประเทศที่ยังคงใช้ carbon ในการผลิตพลังงาน “เป้าหมายระดับโลกจะบรรจุได้ก็ต่อเมื่อเกิดความร่วมมือจากทุกพื้นที่” Linda Mauksch เจ้าหน้าที่ด้านความยั่งยืนของ ALPLA กล่าว
ALPLA มีเป้าหมายในหลายด้านที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การผลิตขวดที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล 100% และการผลิตแคปซูลกาแฟชนิดย่อยสลายได้ให้กับบริษัท Simple One หรือการผลิตขวด HDPE ที่มีน้ำหนักเบากว่าขวดทั่วไปกว่า 60% ทั้งนี้ ทางบริษัทต้องการพัฒนานวัตกรรมอย่างน้อย 3 อย่างสู่ตลาดต่อปีไปจนถึงปี 2022 และต้องการลด carbon footprint ลง 10% แม้ว่าจะมีเป้าหมายการเติบโตกว่า 3% ต่อปี
ในปี 2018 บริษัทได้ร่วมมือกับ Wolfen จากเยอรมนีเพื่อร่วมในโรงงานรีไซเคิล PET สามแห่งในเม็กซิโก ออสเตรีย และโปแลนด์ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถผลิตวัสดุรีไซเคิลจาก PET ได้กว่า 70,000 ตันต่อปี
ALPLA ยังได้เข้าร่วมโครงการ New Plastics Economy Global Commitment ซึ่งตั้งเป้าหมายที่จะผลิตสินค้าที่รีไซเคิลได้ 100% ภายในปี 2025 และลงทุนกว่า 50 ล้านยูโรในการขยายกิจกรรมเกี่ยวกับการรีไซเคิล ซึ่งพยายามให้เกิดการใช้วัสดุรีไซเคิลให้ได้ 25% ของวัสดุทั้งหมด


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics