หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Toray ตั้งศูนย์ผลิตฟิล์มแยกแบตเตอรี่แห่งใหม่ในฮังการี
2019-08-01

บริษัท Toray Industries Inc. จากญี่ปุ่นประกาศการตั้งศูนย์ผลิตแห่งใหม่สำหรับการผลิตฟิล์มแยกแบตเตอรี่ (battery separator film – BSF) ที่ใช้ในแบตเตอรี่ชนิด lithium-ion ในเมือง Nyergesujfalu ประเทศฮังการี โดยศูนย์ผลิตนี้จะตั้งในโรงงานของ Toray Industries Hungary Kft. ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2018 และจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิต BSF ของบริษัทได้กว่า 20% ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในเดือนกรกฎาคม 2021 

ปัจจุบัน Toray Group มีการผลิต BSF แล้วในโรงงานในเมือง Nasu ประเทศญ่ปุ่น และในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมี Toray Battery Separator Film Korea Ltd. ทำหน้าที่ในการพัฒนา ผลิต และจัดจำหน่าย BSF ในขณะที่บริษัท Toray BSF Coating Korea Ltd. ทำหน้าที่การเคลือบผิว และในปี 2017 นั้น Toray ได้ประกาศการขยายกำลังการผลิตของโรงงานทั้งสองแห่งนี้ซึ่งได้เริ่มทำงานตั้งแต่ปี 2018

Toray Industries กล่าวว่า ความต้องการ BSF ทั่วโลกถูกคาดว่าจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากเทรนด์การใช้งานสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และระบบเก็บสะสมพลังงาน รวมถึงการใช้งานในยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในทวีปยุโรปที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องใช้ไฟฟ้า