หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Bio-on บริษัทผู้ผลิตพลาสติกชีวภาพ PHA ปฏิเสธข้อกล่าวหาฉ้อโกง
2019-08-01

รายงานจาก Quintessential Capital Management (QCM) กล่าวว่า บริษัท Bio-on ได้ทำการสะสมทุนทรัพย์จากผู้ถือหุ้นโดยไม่มีเทคโนโลยีที่ใช้งานได้จริง “บริษัท Bio-on ดูเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้และกำไร แต่ที่จริงแล้วตั้งอยู่ด้วยเทคโนโลยีที่มีช่องโหว่และยอดขายปลอมซึ่งถูกสร้างขึ้นจากการจัดตั้งบริษัทปลอมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท Bio-on เอง โดยที่ผ่านมาทางบริษัทไม่เคยทำการผลิตหรือขายสินค้าได้ปริมาณมาก ๆ และในบรรดาการประกาศตั้งโรงงานหลายแห่งนั้น มีเพียงโรงงานเดียวที่ถูกตั้งขึ้นด้วยต้นทุนที่สูงและยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ซึ่งทำให้สถานการณ์ทางการเงินของบริษัทนั้นไม่เป็นปกติอย่างมาก เราจึงเชื่อว่าบริษัท Bio-on นั้นมุ่งหน้าสู่การล้มและการสูญเสียมูลค่าของหุ้นในอนาคตข้างหน้า” ทั้งนี้ QCM มีส่วนได้ส่วนเสียกับราคาหุ้นของ Bio-on โดยทาง QCM ได้ short หุ้น Bio-on และจะได้ประโยชน์จากการตกลงของราคาหุ้น
อย่างไรก็ตาม บริษัท Bio-on ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาของ QCM โดยระบุว่าโรงงานนำร่องของบริษัทถือเป็นแกนกลางสำคัญของธุรกิจและการสร้ามาตรฐานใหม่ในการผลิต PHA ซึ่งได้รับการรับรองว่าเป็นวัสดุที่ย่อยสลายทางชีวภาพได้ และทางบริษัทในแสดงวีดีโอที่นำเสนอความก้าวหน้าของการก่อสร้างโรงงานและการผลิตในปัจจุบัน โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โรงงานผลิตนี้ได้ถูกเยี่ยมโดยบริษัทและหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งได้เห็นการดำเนินการของบริษัทแล้ว
บริษัท Bio-on ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่ถูกตีพิมพ์นี้จะถูกพิจารณาโดยทนายของบริษัทเพื่อปกป้องผลประโยชน์และมูลค่าของหุ้นบริษัทไม่ให้ถูกโจมตี
บริษัท Bio-on ทำการซื้อขายในตลาด AIM ของ Borsa Italiana และมูลค่าหุ้นได้ตกลงกว่า 10.31% ในวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics