หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทสตาร์ทอัพ Fortify ได้รับเงินลงทุน 10 ล้านเหรียญในการระดมทุนรอบ Series A
2019-08-02

บริษัท Fortify ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพด้านการพิมพ์สามมิติและการผลิตชิ้นส่วน digital composite (DCM) ได้ประกาศการรับการลงทุน Series A มูลค่ากว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐจาก Accel ร่วมกับ Neotribe, Prelude Ventures และ Mainspring Capital Partners ซึ่งทุนที่ได้นี้จะถูกนำไปใช้สนับสนุนโครงการ Discovery Partner และการขยายทีมงานของบริษัท ทั้งนี้ทางบริษัทได้ระดมทุนรอบ Seed round มูลค่า 2.5 ล้านเหรียญไปก่อนหน้านี้

เทคโนโลยี Fluxprint ของ Fortify รวมเอากระบวนการพิมพ์แบบ digital light processing (DLP) กับการพิมพ์ด้วยแม่เหล็กเพื่อผลิตชิ้นส่วนสามมิติที่มีคุณสมบัติเชิงกลตามที่ต้องการโดยเสริมด้วยเส้นใยเสริมแกร่งทั่วทั้งชิ้นงาน และสามารถนำไปใช้ในอุตสาหกรรมการผลิต การบินและอวกาศ อุตสาหกรรมยานยนต์ และอื่น ๆ 

“นี่เป็นเวลาที่สำคัญที่เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาจะต้องมีระบบนิเวศอุตสาหกรรมการผลิตที่เข้มแข็ง” Eric Wolford นักลงทุนจาก Accel กล่าว “Fortify อยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นที่จะช่วยฟื้นคืนการผลิตของอเมริกาด้วยเทคโนโลยีใหม่ และเราตื่นเต้นที่ได้ร่วมสนับสนุนทีม Fortify ในการเดินหน้ากำหนดมาตรฐานใหม่ของการผลิต”

“เราได้ประสบความสำเร็จอย่างมากตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท และเราตั้งตารอที่จะขยายความสามารถของแพลตฟอร์มเรา” Josh Martin CEO และผู้ก่อตั้ง Fortify กล่าว “ด้วยการสนับสนุนจากนักลงทุนทั้งหลาย เราจะให้ความสำคัญกับนวัตกรรมและการนำเทคโนโลยีของเราไปสู่พันธมิตรใหม่ ๆ และเพิ่มสินค้าของเราให้เติบโตขึ้น”Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing