หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

คาดการณ์สถานการณ์ธุรกิจ supplier ยานยนต์ต่ำสุดตั้งแต่ 2009
2019-08-14

ผลประกอบการจากไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 จากรายงาน Automotive Tooling Barometer Survey พบว่าธุรกิจอุปกรณ์และแม่พิมพ์ยังคงชะลอตัวต่อเนื่อง โดยมีการใช้งานในอเมริกาเหนือต่ำสุดตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งเป็นปีที่เริ่มมีการเก็บข้อมูล โดยใน Q2 ที่ผ่านมานี้พบการลดการใช้แม่พิมพ์ 5% เป็น 74% เทียบกับ 79% ใน Q1 2019 และความมั่นใจของผู้ประกอบการลดลงเหลือ 61% ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการเก็บข้อมูลในปี 2016

Julie Fream ประธาน OESA กล่าวว่า ความมั่นใจที่ลดลงนี้ไม่เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจ “ผลของรายงานของเราระบุว่าความเห็นของผู้บริหารบริษัท supplier ธุรกิจยานยนต์นั้นอยู่ในระดับต่ำสุดตั้งแต่ปี 2009 โดยมีผลจากปัจจัยหลายประการ และเรากำลังทำงานร่วมกับสมาชิกของเราเพื่อช่วยนำทางให้ผ่านสถานการณ์ตลาดและความไม่แน่นอนนี้ไปได้”

นอกจากนี้ ในแง่ของกำลังคนแล้ว ผู้ตอบแบบสำรวจส่วนใหญ่กำลังพบกับปัญหาการขาดแคลนบุคลากรที่มีทักษะ โดยบริษัทจำนวนมากไม่สามารถหาคนมาบรรจุตำแหน่งที่เปิดรับได้ และ 81% ของบริษัทขึ้นรูประบุว่าพวกเขาไม่พร้อมหรือพร้อมเพียงเล็กน้อยต่อกำลังคนในยุคใหม่นี้ซึ่งมีวัฒนธรรมในการทำงานที่แตกต่างจากในอดีตTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #Mould and die