หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Bio-polyol ถูกนำไปใช้ในรถยนต์ไร้คนขับในญี่ปุ่น
2019-08-14

วัสดุชีวภาพ bio-polyol จากบริษัท Mitsui Chemicals Inc. ผ่านทางบริษัทร่วมลงทุนกับประเทศเกาหลีใต้ Mitsui Chemicals & SKC Polyurethanes Inc. (MCNS) ได้ถูกนำไปใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับเบาะที่นั่ง polyurethane ในรถยนต์ไร้คนขับ Robocar Walk ที่ผลิตโดย ZMP Inc. โดยรถ Robocar Walk นี้ถือเป็นแนวคิดใหม่สำหรับการเดินทางแบบไร้คนขับและจะเป็นหนึ่งในวิธีการใหม่ที่คนเดินทางในอนาคต
MCNS ได้ใช้เมล็ดละหุ่ง ซึ่งไม่สามารถรับประทานได้ มาผลิตเป็น Econykol ซึ่งกลายเป็นวัตถุดิบสำหรับสินค้า polyurethane ที่ได้รับการรับรอง BiomassPla จากสมาคมพลาสติกชีวภาพของญี่ปุ่น โดยโฟม polyurethane ที่ผลิตจาก Econykol นั้นถูกนำไปใช้เพิ่มมากขึ้นในการผลิตเบาะรองนั่งสำหรับรถยนต์และเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งสำหรับการใช้ใน Robocar Walk นี้ ช่วยให้ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่า 27% เทียบกับโฟม polyurethane ทั่วไป
Econykol ถูกผลิตโดย Vithal Castor Polyols Pvt. Ltd. จากประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นบริษัท JV ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ในอินเดียที่เป็นแหล่งของเม็ดละหุ่งที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริษัทนี้ถูกถือหุ้น 50% โดย Jayant Agro-Organics Ltd. 40% โดย MCNS และ 10% โดย Itoh Oil Chemicals Co., Ltd.


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics