หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Songwon รายงานยอดขายเพิ่มขึ้น 10.4% ในไตรมาสที่ 2
2019-08-22

บริษัท Songwon Industrial Group ผู้ผลิตสินค้าเคมีภัณฑ์เฉพาะทาง ได้เปิดเผยรายงานทางการเงินในไตรมาสที่ 2 ที่ผ่านมา โดยมียอดขายรวมทั้งหมด 218,467 ล้านวอน ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้น 10.4% และยังมีกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 5.9% อีกด้วย

เมื่อพิจารณารวมทั้งครึ่งปีแรก ทางบริษัทมียอดขายรวมทั้งหมด 408,884 ล้านวอน ซึ่งนับเป็นการเพิ่มขึ้น 5.3% เทียบกับครึ่งปีแรกของปี 2018 (388,313 ล้านวอน)

แม้ว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจจะยังคงมีความท้าทายด้วยความไม่แน่นอนระดับโลกและปัญหาทางการเมือง แต่ทางบริษัทก็ได้บรรลุเกินกว่าเป้าที่ตั้งไว้และมีจำนวนขายที่เพิ่มสูงขึ้น โดยไตรมาสที่สองถือเป็นไตรมาสที่เข้มแข็งสำหรับบริษัท โดยมีความต้องการที่ดีจากกลุ่ม Industrial Chemicals และ Performance Chemicals

รายได้ของบริษัทเพิ่มสูงขึ้น 5.3% เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นผลจากการขึ้นราคาสินค้าของทาง Songwon เอง รวมกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ดีในช่วงหกเดือนแรกที่ผ่านมานี้

สำหรับในช่วงเดือนที่จะถึงนี้ ทาง Songwon คาดว่าจะมีความต้องการที่พอเหมาะเทียบเท่ากับไตรมาสที่ 2 แม้ว่าจะมีความไม่แน่นอนหลายด้านเกิดขึ้นในสถานการณ์โลก และทางบริษัทตั้งเป้าที่จะให้ความสำคัญกับการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าในตลาดหลัก ๆ และจะค้นหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ต่อไปTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ