หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Kraiburg TPE พัฒนา TPEs ทนสภาพอากาศสำหรับการใช้งานภายนอกรถยนต์
2019-08-22

บริษัท Kraiburg TPE ได้ทำการเปิดตัวกลุ่มสินค้า thermoplastic elastomers (TPEs) ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้สามารถต้านทางสภาพอากาศได้และสามารถยึดติดได้กับ polypropylene (PP) และยังทนต่อรังสี UV อีกด้วย โดยวัสดุ Thermolast K UV/HF/SF ใหม่นี้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับส่วนภายนอกรถยนต์ เช่น แผงกันน้ำหรือที่ครอบหน้าต่างรถยนต์
พลาสติกที่ถูกใช้เป็นชิ้นส่วนภายนอกรถยนต์จำเป็นต้องทนทานต่อสภาพอากาศต่าง ๆ ได้ โดยมักจะต้องสามารถกันน้ำและทนต่อรังสี UV เพื่อไม่ให้เกิดการเปลี่ยนสีหรือลักษณะภายนอกที่อาจกระทบต่อรูปลักษณ์ของรถยนต์ได้ ซึ่งวัสดุ Thermolast K UV/HF/SF นี้มีความทนทานต่อ UV และสภาพอากาศได้อย่างดีเยี่ยม โดยผู้ผลิตสามารถนำไปใช้ขึ้นรูปได้อย่างแม่นยำด้วยคุณสมบัติการไหลที่ดีของ TPE
UV/HF/SF Thermolast K TPEs นั้นนำเสนอประโยชน์หลายประการและยังเป็นไปตามมาตรฐานเงื่อนไขของการใช้งานในอุตสาหกรรมยานยนต์ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบ PV3929 Kalahari สำหรับการทนต่อสภาพอากาศ และการทดสอบ PV3930 Florida test สำหรับการใช้งานภายนอกอาคาร ซึ่งทำให้สามารถใช้งานได้ในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก รวมถึงในแถบเอเชียแปซิฟิกที่มีสภาพอากาศแปรปรวน โดยที่การทนทานต่อสภาพแวดล้อมนี้จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถยนต์ในระยะยาวได้


Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #วัตถุดิบ