หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

BASF และ Toray ร่วมตกลงนำเทคโนโลยีเทปพลาสติกมาใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์
2019-08-26

บริษัท Toray Advanced Composites และ BASF ได้ร่วมกันลงนามในข้อตกลงการผลิตที่เน้นไปในการผลิตเทปชนิด continuous fiber-reinforced thermoplastic (CFRT) สำหรับตลาดยานยนต์และการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม โดย Toray จะทำการผลิตเทป CFRT คุณภาพสูงด้วย Ultramid ที่พัฒนาและผลิตโดย BASF ด้วยการเสริม Ultramid PA6 ของ BASF ด้วยใยแก้วหรือคาร์บอนไฟเบอร์
“BASF เป็นพันธมิตรที่มีคุณค่าแก่ Toray มาเป็นเวลานาน และข้อตกลงครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของความสามารถของเราในการผลิตเทปคุณภาพสูงในราคาที่เข้าถึงได้ให้กับลูกค้า” Keisuke Ishii CEO ของ Toray Advanced Composites กล่าว
“การพัฒนาเทคโนโลยีวัสดุคอมโพสิทน้ำหนักเบาสำหรับการใช้งานในรถยนต์จะช่วยเน้นย้ำให้เห็นถึงความทุ่มเทของทั้งสองบริษัทในการผลักดันทางออกใหม่ ๆ ที่มีความยั่งยืน” Jeff DeAlmeida รองประธาน BASF ฝ่าย Performance Materials กล่าว
วัสดุ CFRT นี้สามารถใช้ร่วมกับสารประกอบ Ultramid ได้หลากหลายชนิด และช่วยให้การผลิตชิ้นส่วนต่าง ๆ เป็นไปได้ง่ายขึ้นด้วยขั้นตอนที่น้อยลงเมื่อเทียบกับวิธีการแบบดั้งเดิม โดยสินค้า Ultramid ของ BASF นั้นรวมถึงวัสดุที่มีความจำเพาะและมีนวัตกรรมสำหรับการใช้งานเพื่อพัฒนาโครงสร้างต่าง ๆ 


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #วัตถุดิบ