หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Thermolast M ผ่านเกณฑ์มาตรฐานพลาสติกสำหรับการใช้งานทางการแพทย์
2019-08-30

บริษัท Kraiburg TPE จากเยอรมนีประกาศว่าวัสดุ Thermolast M ของบริษัทได้ผ่านเกณฑ์ 2017 VDI สำหรับพลาสติกที่ใช้งานทางการแพทย์ที่กำหนดโดย Association of German Engineers (VDI) ในเดือนกรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา โดยเกณฑ์ดังกล่าวกำหนดเงื่อนไขสำหรับพลาสติกที่ใช้งานทางการแพทย์ และเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างคณะกรรมการจากบริษัท supplier และผู้ใช้งานกว่า 20 เจ้า ทั้งนี้ มาตรฐานเดิมที่มีอยู่ เช่น Drug Master Files หรือ ISO 10993 หรือ MPV 2017/745 นั้นไม่มีความชัดเจนมากเพียงพอสำหรับพอลิเมอร์ที่ใช้ในการใช้งานทางการแพทย์
“VDI 2017 เป็นก้าวที่สำคัญที่พลาสติกที่จะใช้งานในด้านการแพทย์ต้องมี ซึ่งเกณฑ์ดังกล่าวช่วยสร้างแนวทางการสื่อสารร่วมกันระหว่างผู้ผลิตพลาสติกและบริษัท OEM หรือบริษัทผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่าง ๆ” Oliver Kluge สมาชิกของคณะกรรมการที่กำหนดหลักเกณฑ์ดังกล่าวระบุ
หนึ่งในเงื่อนไขสำคัญของ VDI 2017 คือการห้ามใช้วัตถุดิบและสารเติมแต่งบางชนิด ซึ่งทำให้ผู้ผลิตบางรายต้องทำการปรับสูตรให้เป็นไปตามเงื่อนไขใหม่นี้
วัสดุ Thermolast M ทั้งหมดของ Kraiburg ปราศจากโลหะหนัก, latex, PVC, และ phthalates และถูกผลิตบนสายการผลิตเฉพาะ โดยวัสดุเหล่านี้ยังได้รับการทดสอบตามเกณฑ์ USP Class VI และ ISO รวมถึงเกณฑ์ REACH และ RoHS


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #วัตถุดิบ