หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Ineos นำเสนอผลิตภัณฑ์พลาสติก ABS ชนิด high flow
2019-09-02

บริษัท Ineos Styrolution ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ABS (acrylonitrile butadiene styrene) ชนิดใหม่ในกลุ่มสินค้า Novodur ซึ่งเป็น copolymer ABS เฉพาะทาง โดยผลิตภัณฑ์ Novodur P4XF ตัวใหม่นี้มีค่าการไหลที่สูง (high flow) และมีความสมดุลระหว่างการไหลที่ดีและความแข็งแรงต่อการกระแทก
คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ทำให้เหมาะแก่การใช้งานในเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนและสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ อาทิ เครื่องปรับอากาศ เครื่องดูดฝุ่น เครื่องทำกาแฟ เป็นต้น
Novodur P4XF มีค่าการไหลที่สูงที่ 60 ลูกบาตรเซนติเมตรต่อ 10 นาที (ISO 1133) ซึ่งเป็นค่าที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับปรุงพัฒนากระบวนการผลิตให้เร็วยิ่งขึ้นและช่วยลดจำนวน injection gate ของชิ้นส่วนขนาดใหญ่ลงได้
Artur Sokolowski ผู้จัดการฝ่ายขายแผนก Household and Electronics EMEA กล่าวว่า “Novodur P4XF เป็นวัสดุที่น่าทึ่ง มันสามารถถูกนำไปใช้แทนที่วัสดุอื่น ๆ ได้หลากหลายในการผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่ โดยลูกค้าจะพบว่าวัสดุนี้นำไปสู่รอบการผลิตที่เร็วขึ้น การระบายความร้อนที่เร็วขึ้น การเสียรูปที่น้อยลง และมีคุณภาพของพื้นผิวที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ความดันในการฉีดขึ้นรูปที่ต่ำลงและใช้กับเครื่องฉีดขึ้นรูปขนาดเล็กลงได้อีกด้วย”


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์