หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Braskem และ Ledesma เปิดตัวสมุดโน้ตทางเลือกใหม่ในอาร์เจนติน่า
2019-09-02

บริษัท Braskem และบริษัท Ledesma ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมทางการเกษตร ได้ร่วมกันพัฒนาและจัดจำหน่ายสมุดโน้ต Ledesma +Bio ซึ่งถูกผลิตจากอ้อยทั้งหมด โดยในส่วนหน้าปกของสมุดนั้นได้ใช้พลาสติกชีวภาพจากวัสดุ I’m green polyethylene จาก Braskem ในขณะที่ส่วนกระดาศภายในนั้นผลิตจากเยื่อภายในของอ้อยและมีสีธรรมชาติเนื่องจากไม่มีการใช้สารเคมีในการฟอกสี ทั้งนี้ ผลงานชิ้นนี้ทำให้ Ledesma ได้รับรางวัล Sustainable Product of the Year 2019 จากกลุ่ม Business Intelligence Group
พลาสติก Green Polyethylene เป็นพลาสติกเรซิ่นที่ใช้อ้อยเป็นวัตถุดิบในการผลิต โดยอ้อยถือเป็นวัตถุดิบทางเลือกที่มีความยั่งยืนที่ช่วยดูดคาร์บอนไดออกไซด์จากอากาศระหว่างการเติบโตและการเก็บเกี่ยว และ Green Plastic นั้นยังสามารถนำไปขึ้นรูปได้ด้วยอุปกรณ์เครื่องจักรปกติที่ใช้ในการขึ้นรูป polyethylene ทั่วไป รวมถึงสามารถนำไปรีไซเคิลร่วมกับ polyethylene จากเชื้อเพลิงฟอสซิลได้อีกด้วย
“Ledesma +Bio เป็นสินค้าทางเลือกที่มีความยั่งยืน 100% ตัวแรกในหมวดอุปกรณ์สำนักงาน ซึ่งความพิเศษของสินค้านี้คือการที่ 95% ของหน้าปกและ 100% ของกระดาษข้างในถูกผลิตจากอ้อย นอกจากนี้ ตัวกระดาษยังเป็นสีธรรมชาติจากการปลอดสารฟอกสี” Maria Miglio ผู้อำนวยการสินค้าของ Ledesma กล่าว
Rafaela Baldin ผู้จัดการฝ่ายของ Braskem กล่าวว่าโครงการความร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ Braskem ในการรักษาสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน “Braskem ใช้วัสดุจากอ้อยเพื่อสร้างสินค้าที่มีความยั่งยืน และสินค้า Ledesma +Bio นี้ก็แสดงให้เห็นถึงค่านิยมเรื่องความยั่งยืนและความมุ่งมั่นของเราในการหาพันธมิตรเพื่อช่วยการทางเลือกใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา