หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Arevo นำเสนอโครงจักรยานคาร์บอนไฟเบอร์ที่ผลิตด้วยการพิมพ์สามมิติตัวแรกของโลก
2019-09-05

บริษัท Arevo จะนำเสนอโครงจักรยานคาร์บอนไฟเบอร์ที่ผลิตด้วยการพิมพ์สามมิติภายในงาน Eurobike 2019 ในเมือง Friedrichshafen ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 4-7 กันยายน โดยจะรวมถึงตัววงล้อรถจักรยานที่ผลิตจาก thermoplastic ที่ออกแบบโดยนักออกแบบอุตสาหกรรม Bill Stephens จาก StudioWest
Arevo ได้สร้างผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการผลิตรถจักรยานและในด้านการขับขี่ภายในเมืองด้วยเทคโนโลยี Arevo DN ซึ่งมีความโดดเด่นในการผลิตแบบเติมหรือการพิมพ์สามมิติ (additive manufacturing) โดยมีอัลกอริทึ่มที่ช่วยในการออกแบบและจำลองการกระจายพลังงานในส่วนต่าง ๆ บนโครงจักรยานที่ไม่มีช่องว่างภายใน

กระบวนการ Arevo DNA AM สามารถช่วยลดกระบวนการออกแบบไปจนถึงการผลิตโครงจักรยานลงจาก 18 เดือนเหลือเพียงไม่กี่วัน และช่วยลดต้นทุนการพัฒนาสินค้าได้อย่างมาก นอกจากนี้ ระบบดังกล่าวยังใช้ thermoplastic ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานและรีไซเคิลได้ดีกว่าวัสดุ thermoset ทั่วไป และยังช่วยให้ผู้ผลิตรถจักรยานสามารถออกแบบได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้นและผลิตตามความต้องการได้
“Arevo DNA นำเสนอปรากฎการณ์ใหม่แก่นักออกแบบสินค้า และมันจะเปลี่ยนวิธีที่เราออกแบบและผลิตทุก ๆ อย่างตลอดไป” Bill Stephens กล่าว “เทคโนโลยีนี้ช่วยขยายขีดจำกัดของการออกแบบไปอย่างที่ไม่เคยเป็นไปได้มาก่อน”


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา