หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Hemp Inc. พัฒนาพลาสติกชีวภาพที่ผลิตจากเส้นใยกัญชง
2019-09-05

บริษัท Hemp Inc. ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำในอุตสาหกรรมกัญชง ประกาศเริ่มการผลิตพลาสติกชีวภาพด้วยเส้นใยกัญชงเพื่อช่วยเสริมความต้องการผลิตภัณฑ์ชีวภาพ ทั้งนี้ Hemp Inc. มีโรงงานแปรรูปขนาด 85,000 ตารางฟุตในเมือง Spring Hope รัฐ North Carolina ศูนย์แปรรูปที่ทันสมัยอีกแห่งหนึ่งใน Medford รัฐ Oregon และไร่กัญชงขนาด 500 เอเคอร์ใน Golden Valley รัฐ Arizona
ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากไร่ดังกล่าวคือเส้นใยกัญชง (hemp) และเส้นใยผสมระหว่างกัญชงและปอแก้ว (kenaf) ที่ได้รับการพัฒนาพันธุ์สำหรับการผลิตพลาสติกชีวภาพโดยเฉพาะ โดย Hemp Inc. ได้เคยออกสินค้าจากวัสดุชีวภาพมาก่อนคือ DrillWall และ Spill-Be-Gone สำหรับอุตสาหกรรมน้ำมัน ซึ่งทำให้สินค้าใหม่นี้เป็นสินค้าจากวัสดุชีวภาพชนิดที่สามของบริษัท
“นี่เป็นธุรกิจที่ยังไม่มีใครทำมาก่อนในสหรัฐอเมริกาและเป็นสิ่งที่ต้นกัญชงสามารถทำได้ดี ในขณะที่ทุกคนให้ความสนใจกับสารสกัด CBD เราที่นี้ให้ความสนใจกับสิ่งสำคัญต่อไป นั่นคือการนำพืชนี้ไปใช้ในเชิงอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นสินค้าชีวภาพตัวที่สามของเรา และเราตื่นเต้นที่จะเห็นถึงการสร้างความแตกต่างที่เกิดขึ้นจากบริษัทของเรา” Bruce Perlowin CEO ของ Hemp Inc. กล่าว


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics