หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Formosa Plastics ประกาศแผนลงทุน 332 ล้านเหรียญ
2019-09-09

Paul Heurtevant ผู้จัดการโรงงานจากบริษัท Formosa Plastics Corp. และ John Bel Edwards ผู้ว่าการรัฐ Louisiana ได้ประกาศร่วมกันถึงการลงทุนมูลค่า 332 ล้านเหรียญสหรัฐของบริษัทเพื่อขยายการผลิต PVC resin และจะมีการเพิ่มเครื่องจักรอุปกรณ์ในการผลิตในโรงงานในเมือง Baton Rouge ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1981

โครงการดังกล่าวจะเปิดตำแหน่งงานใหม่ 15 ตำแหน่งด้วยเงินเดือนรวมทั้งหมด 77,667 เหรียญสหรัฐต่อปี และ Louisiana Economic Development (LED) คาดว่าโครงการนี้จะสร้างงานทางอ้อมได้อีก 66 งาน รวมเป็นทั้งหมด 81 งานในพื้นที่ East Baton Rouge ทั้งนี้ ปัจจุบัน Formosa Plastics มีพนักงาน 230 ราย และการขยายโรงงานดังกล่าวจะสร้างงานระหว่างการก่อสร้างกว่า 500 งาน เริ่มตั้งแต่ต้นปี 2020

“Formosa Plastics ได้ดำเนินการในรัฐ Louisiana มาแล้วหลายสิบปี และเรายินดีที่เห็นความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจากการลงทุนในพื้นที่ Baton Rouge นี้” ผู้ว่าการ Edwards กล่าว “ในขณะที่ทางบริษัทต้องการเพิ่มการผลิตและการขาย PVC นั้น กำลังคนของรัฐก็มีความพร้อม ซึ่งงานด้านการผลิตนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและช่วยสร้างงานระหว่างการก่อสร้างได้อีกหลายร้อยราย”

“Louisiana เป็นหนึ่งในไม่กี่พื้นที่ที่มีความพร้อมด้านทรัพยากรและโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการสนับสนุนอุตสาหกรรมของเรา ซึ่งการขยายโรงงานนี้จะไม่เพียงแต่เพิ่มปริมาณการผลิตต่อปีของเราอีกกว่า 300 ล้านปอนด์ และให้บริการลูกค้าด้วยคุณภาพและความสม่ำเสมอ แต่ยังช่วยสร้างงานถาวรและงานก่อสร้างให้กับชุมชนของเราได้อีกด้วย” Heurtevant กล่าวTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์