หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

เครือโรงแรม Marriott จะเลิกใช้ขวดแชมพูและสบู่แบบใช้ครั้งเดียวภายในปี 2020
2019-09-10

เครือ Marriott International ประกาศแผนการขยายการยกเลิกการใช้ขวดแชมพู ครีมนวดผม และสบู่อาบน้ำขนาดเล็กชนิดใช้ครั้งเดียวในห้องพักของโรงแรมและจะเปลี่ยนเป็นการใช้ขวดขนาดใหญ่ชนิดกดแทน โดยปัจจุบันทางเครือได้ทำการเปลี่ยนชนิดขวดแล้วในโรงแรมกว่า 1,000 แห่งในอเมริกาเหนือ และคาดว่าโรงแรมที่เหลือในเครือจะทำการเปลี่ยนประเภทขวดภายในเดือนธันวาคม 2020

เมื่อทางบริษัททำการเปลี่ยนการใช้ขวดทั่วทั้งเครือแล้ว คาดว่าจะมีผลช่วยลดปริมาณขวดพลาสติกขนาดเล็กได้กว่า 500 ล้านขวดต่อปี หรือคิดเป็นพลาสติกน้ำหนักกว่า 1.7 ล้านปอนด์ ซึ่งถือเป็น 30% ของการใช้พลาสติกทั้งหมดของบริษัท

ขวดขนาดใหญ่ชนิดหัวปั๊มที่จะถูกนำมาใช้แทนที่นั้นสามารถบรรจุผลิตภัณฑ์ได้เทียบเท่าขวดขนาดเล็กประมาณ 10-12 ขวด ซึ่งขวดขนาดใหญ่นี้ยังสามารถนำไปรีไซเคิลร่วมกับขยะพลาสติกอื่น ๆ ได้อีกด้วย “นี่เป็นโครงการระดับสากลโครงการที่สองที่เราผลักดันเพื่อลดการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวในปีนี้ ซึ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงความตั้งใจของเราในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากโรงแรมของเรา” Arne Sorenson ประธานและ CEO ของ Marriott International กล่าว

โรงแรม Marriott เริ่มเปลี่ยนจากการใช้ขวดขนาดเล็กมาเป็นขวดขนาดใหญ่ในโรงแรม 450 แห่งมาตั้งแต่มกราคม 2018 และปัจจุบันได้ทำการเปลี่ยนไปแล้วกว่า 1,000 โรงแรมทั่วโลกTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์