หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Engel พัฒนาสกรูใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติก
2019-09-17

บริษัท Engel เตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์สกรูตัวใหม่สำหรับเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติกภายในงาน K 2019 ณ เมือง Dusseldorf ประเทศเยอรมนี โดยสกรูนั้นเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญต่อคุณภาพกระบวนการละลายและขึ้นรูปพลาสติก รวมถึงส่งผลต่ออายุการใช้งานและความคุ้มค่าของตัวเครื่องจักรอีกด้วย ทั้งนี้ Engel ได้ผลิตสกรูสองชนิด คือ PFS (Physical Foaming Screw) และ LFS (Long Glass Fibre Screw) ซึ่งเหมาะแก่การใช้สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะ
สกรูชนิด PFS ถูกพัฒนาสำหรับการขึ้นรูปชนิด structural foam molding ซึ่งรูปทรงของสกรูนี้ช่วยรับรองความสม่ำเสมอของชิ้นงานและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับวัสดุพอลิเมอร์ชนิดต่าง ๆ โดยเครื่องฉีดขึ้นรูปที่ใช้ PFS จะสามารถผลิตชิ้นส่วนที่ซับซ้อนได้อย่างดี ซึ่งการใช้งานนี้รวมเอากระบวนการ MuCell structural foam molding จาก Trexel ร่วมกับกระบวนการ roll-to-roll in-mold decoration (IMD)
ส่วนสกรูชนิด LFS นั้นสามารถใช้ช่วยในกระบวนการผลิต long glass-fiber reinforced polypropylene และ polyamide ที่ใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ต้องการน้ำหนักเบา โดยตัว LFS สามารถช่วยเพิ่มความสม่ำเสมอของวัสดุและลดการหักของตัว fiber เพื่อช่วยให้วัสดุมีคุณสมบัติในการทนต่อแรงกระแทกและมีน้ำหนักเบา


Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #Mould and die