หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sabic นำเสนอ optical resins สำหรับชิ้นส่วน LiDAR
2019-09-18

บริษัท Sabic จะเข้าร่วมงานแสดงเทคโนโลยี Automotive LIDAR 2019 ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในเมือง Dearborn รัฐ Michigan ระหว่างวันที่ 25-26 กันยายนนี้ โดย Aurelie Schoemann ผู้จัดการธุรกิจของ Sabic จะนำเสนอวัสดุ optical resins ประสิทธิภาพสูงในวันที่ 25 กันยายน โดยจะกล่าวถึงความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ การผลิต และประสิทธิภาพของเซนเซอร์ LiDAR และอธิบายถึงประโยชน์ของการใช้ optical thermoplastic resin อย่าง Ultem amorphous polyetherimide (PEI) ของบริษัท โดยจะเน้นไปในส่วนของวัสดุประเภท resin ที่รังสีอินฟราเรดสามารถทะลุผ่านได้
ระบบ LiDAR มักถูกบรรจุเข้าในส่วนหน้ารถยนต์ซึ่งต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมต่าง ๆ รวมถึงสารเคมีและเศษฝุ่นที่อาจจะกระทบความทนทานและประสิทธิภาพในการทำงาน อีกหนึ่งความท้าทายคือการลดขนาด LiDAR ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อทำให้สังเกตได้ยากและประหยัดมากขึ้นนั้นก็ทำให้การออกแบบต้องมีอิสระมากขึ้น
เมื่อเทียบกับการใช้แก้วกับ epoxy แล้ว วัสดุ thermoplastic resin ของ Sabic สามารถนำไปใช้ในการออกแบบที่ซับซ้อนมากกว่าและสามารถผลิตให้มีขนาดเล็กกว่าได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ยังทนทานต่อแสง UV สารเคมี การขีดข่วนและการกระแทก 
Schoemann เป็นนักเทคนิคที่มีประสบการณ์มากว่าสิบปีในด้านการขนส่งมวลชน ยานยนต์ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป โดยปัจจุบันเธอทำหน้าที่พัฒนา thermoplastic เพื่อตอบความท้าทายที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเซนเซอร์ยานยนต์ 
ที่มา: https://www.plasticstoday.com/automotive-and-mobility/sabic-promotes-optical-resins-lidar-components/40863876161470


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ยานยนต์ #วัตถุดิบ