หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Sky Ocean Ventures ลงทุนในบริษัท Cuantec Bioplastics
2019-09-18

Sky Ocean Ventures และ Scottish Enterprise ได้ลงทุนในบริษัท CuanTec ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่จะทำการผลิตในโรงงานนำร่องและทำการพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ให้เสร็จสิ้น โดยการลงทุนครั้งนี้ยังจะช่วยสร้างงานในห้องทดลองของ CuanTec ที่ศูนย์ European Marine Sciences Centre อีกด้วย
การระดมทุนครั้งนี้ถูกนำโดย Sky Ocean Ventures ซึ่งมีกองทุนที่เน้นในการเร่งสนับสนุนแนวคิดที่จะช่วยลดการใช้พลาสติก ร่วมกับ Scottish Investment Bank ซึ่งเป็นส่วนลงทุนของ Scottish Enterprise ที่เป็นหน่วยงานด้านการพัฒนาเศรษฐกิจของ Scotland
Cait Murray-Green CEO ของ CuanTec กล่าวว่า “โลกของเราได้ตื่นขึ้นมารับรู้ถึงปัญหาที่เราได้สร้างขึ้นมาจากการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียว ซึ่ง CuanTec อยู่ระหว่างการพัฒนาทางเลือกใหม่ที่ย่อยสลายได้ที่จะกำจัดการใช้พลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวจากอุตสาหกรรมอาหาร เรายินดีกับการสนับสนุนจาก Sky Ocean Ventures และ Scottish Enterprise ที่จะช่วยให้เทคโนโลยีของเราก้าวไปข้างหน้าและช่วยสร้างงาน การลงทุนเหล่านี้เป็นพันธมิตรที่สำคัญของเราที่เชื่อมั่นในทีมงานและสิ่งที่เราพยายามทำ นั่นคือการทำให้ขยะพลาสติกกลายเป็นอดีต”
Jamie Rowles หัวหน้าฝ่ายการลงทุนจาก Sky Ocean Ventures ระบุว่า “เรายินดีที่ได้สนับสนุนเฟสต่อไปของการพัฒนาของ CuanTec ร่วมกับ Scottish Enterprise โดยเราได้พัฒนาความสัมพันธ์กับทีมงานในบริษัทในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาและได้เห็นถึงความทุ่มเทและความต้องการที่จะพัฒนาทางออกเพื่อแก้ปัญหาบรรจุภัณฑ์ชนิดใช้ครั้งเดียวของพวกเขา”


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics