หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Evonik ลงทุนในสตาร์ทอัพ 3D-printing จากจีน
2019-09-19

บริษัท Evonik จากประเทศเยอรมนีได้ทำการลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพจากประเทศจีน Meditool ที่ทำด้านการพิมพ์สามมิติ (3D-printing) สำหรับการผลิตอวัยวะเทียมที่ใช้ในการผ่าตัดทางด้านระบบประสาทและสันหลัง ซึ่งเทคโนโลยีของบริษัทสามารถช่วยลดระยะเวลาในการฟื้นตัวของคนไข้หลังผ่าตัด และช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการผ่าตัด

การลงทุนครั้งนื้ถือเป็นการลงทุนในประเทศจีนครั้งแรกของ Evonik Venture Capital และเป็นการลงทุนโดยตรงครั้งแรกหลังการตั้งกองทุน VC กองที่สองในปีนี้ “Meditool เป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถือการลงทุนเพื่อช่วยให้ Evonik สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ได้” Bernhard Mohr หัวหน้า Evonik Venture Capital กล่าว

บริษัท Meditool ทำการพัฒนาตัว hardware และ software ด้วยตนเอง และตัวซอฟท์แวร์นั้นสามารถอ่านและประมวลผลภาพที่ได้จาก magnetic resonance imaging หรืออุปกรณ์สแกนอื่น ๆ และทำการผลิตเป็นโมเดลสามมิติที่ทำจาก polyether ether ketone (PEEK) ภายใต้แบรนด์ VestaKeep

Evonik Venture Capital มีบทบาทสำคัญต่อ Evonik ในการเป็นบริษัทชั้นนำด้านเคมีภัณฑ์โดยช่วยให้สามารถเข้าถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ และแผนธุรกิจนวัตกรรมแบบใหม่ รวมถึงช่วยสนับสนุนในแง่ของ digital transformation ซึ่งปัจจุบัน Evonik ได้เปิดตัวกองทุนกองที่สองด้วยเงิน 150 ล้านยูโรเมื่อต้นปี 2019 และทำให้เงินลงทุนรวมเพิ่มขึ้นเป็น 250 ล้านยูโรTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing