หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

EOS ช่วยผู้ผลิตเจาะตลาดการพิมพ์สามมิติ
2019-09-19

บริษัท EOS จากประเทศเยอรมนีจะนำเสนอเทคโนโลยีและอุปกรณ์การพิมพ์สามมิติ (additive manufacturing) ภายในงาน K 2019 ณ บูธ C25 ใน Hall 4 ระหว่างวันที่ 16 ถึง 23 ตุลาคม 2019 นี้ในเมือง Dusseldorf ประเทศเยอรมนี
Fabin Krauss หัวหน้าธุรกิจ EOS polymer business ในอเมริกาเหนือกล่าวว่า เทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติเป็นเทคโนโลยีที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ผลิตพลาสติกทั่วไป โดยสามารถช่วยผลิตชิ้นส่วนโมเดลและสินค้าต้นแบบได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถขยายเข้าไปใช้ในการผลิตสินค้าที่มีจำนวนไม่มากไปจนถึงการผลิตจำนวนมากได้แล้ว ซึ่งหนึ่งในตัวอย่างที่ Krauss อธิบายคือการผลิตก้านที่ปัดขนตากว่า 1.2 ล้านชิ้นต่อเดือนของผู้ผลิตรายหนึ่ง “เมื่อจำนวนการผลิตเพิ่มขึ้น ต้นทุนของอุปกรณ์ก็จะเริ่มมีความคุ้มค่ามากขึ้นเรื่อย ๆ” Krauss กล่าว
การใช้เทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติและการฉีดขึ้นรูปทั่วไปร่วมกันนั้นสามารถช่วยให้ผู้ผลิตครอบคลุมกระบวนการผลิตได้ทั้งหมด ตั้งแต่การพิมพ์สามมิติชิ้นส่วนโมเดลหรือตัวต้นแบบไปจนถึงการผลิตจำนวนไม่มากนัก จากนั้นก็ขยายเป็นการผลิตจำนวนมากด้วยการฉีดขึ้นรูปปกติ จนกลับมาเป็นการผลิตชิ้นส่วนสำรองด้วยการพิมพ์สามมิติตามความต้องการ
Krauss ยังยืนยันด้วยว่าการพิมพ์สามมิติในปัจจุบันมีความแม่นยำถูกต้องมากขึ้นเมื่อเทียบกับสมัยก่อน “เมื่อคุณดูที่พื้นผิวและความถูกต้องของสินค้า คุณจะเห็นได้ว่าเราเข้าใกล้เคียงระดับความแม่นยำที่ได้จากการฉีดขึ้นรูปมากแล้ว โดยคุณยังสามารถเพิ่มกระบวนการปรับปรุงพื้นผิวภายหลังได้ในกรณีของสินค้าที่ต้องการความสวยงามเป็นพิเศษ”
“จุดเด่นที่สำคัญที่สุดคือการที่สามารถผลิตสินค้าได้ตรงตามความต้องการเฉพาะของลูกค้า เช่น ชิ้นส่วนภายในรถยนต์ โดยไม่จำเป็นต้องผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนที่ไม่จำเป็น ซึ่งจะช่วยให้บริการแก่ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น” 


Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing