หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ProdTek และ Braskem เปิดตัวสนามหญ้าพลาสติกชีวภาพ
2019-09-23

บริษัท Braskem และ ProdTeck ผู้พัฒนาสนามหญ้าเทียมและพื้นชนิดต่าง ๆ ได้ประกาศการรวมเทคโนโลยีพลาสติกชีวภาพ I’m green ของ Braskem ซึ่งเป็นพลาสติก polyethylene ชีวภาพ ในสินค้าสนามหญ้าเทียมตัวใหม่ Turf Cushion 
Turf Cushion นี้เป็นสนามหญ้าเทียมที่เหมาะแก่การใช้งานในสนามเด็กเล่น สนามกีฬา ดาดฟ้า และพื้นที่อื่น ๆ ที่ต้องการการรับแรงกระแทก โดยตัว Turf Cushion นี้ผลิตจาก polyethylene รีไซเคิล และ Eco Raw ซึ่งทำมาจากพลาสติกชีวภาพ I’m green ของ Brakem ที่ทำมาจากอ้อย ซึ่งการใช้วัสดุซึ่งมีความยั่งยืนชนิดนี้แทนที่พลาสติกจากน้ำมันปิโตรเลียมจะมีส่วนช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในห่วงโซ่คุณค่าของสินค้าประเภทนี้ได้
John Karr ประธาน ProdTek กล่าวว่า “เรารู้สึกดีเกี่ยวกับสินค้า Tuft Cushion ของเรา ซึ่งเป็นวัสดุ carbon neutral และสามารถรีไซเคิลได้ 100% โดยให้ความปลอดภัยที่จำเป็นแก่เด็ก ๆ ในสนามเด็กเล่น และมีราคาที่แข่งขันได้ในตลาดสนามหญ้าเทียม เรารู้สึกว่าเราได้มีสินค้าที่สร้างคุณค่าให้กับทุก ๆ คนและให้บริการแก่สังคมได้เป็นอย่างดี”
Jose Augusto Viveiro จาก Braskem กล่าวว่า “Braskem รู้สึกภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกับ ProdTek เพื่อเพิ่มความยั่งยืนให้กับ Turf Cushion ด้วยพอลิเมอร์ชีวภาพ I’m green polyethylene ความร่วมมือนี้นี้แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ร่วมของเราที่มีต่อนวัตกรรมในการผลิตวัสดุที่ยั่งยืนเพื่อนำเสนอสินค้าที่ดีกว่าให้กับลูกค้าและโลกใบนี้”


Tag: #ต่างประเทศ #ก่อสร้าง, อสังหาริมทรัพย์ #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics