หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

TTK Prestige จากอินเดียซื้อกิจการบริษัทพลาสติกย่อยสลายทางชีวภาพจากออสเตรเลีย
2019-09-25

บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องครัว TTK Prestige Ltd ประกาศถึงการเข้าเป็นผู้ถือหุ้นหลักในบริษัท Ecolife International Pty Ltd. จากประเทศออสเตรเลีย โดยจะเป็นการเข้าถือหุ้น 51% โดยหน่วย Horwood Homewares Ltd ด้วยเงินทุนประมาณ 1.25 ล้านปอนด์ 
บริษัท Ecolife ดำเนินกิจการภายใต้แบรนด์ EcoSoulLife และทำการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืนซึ่งรวมถึงสินค้าย่อยสลายทางชีวภาพชนิดใช้ครั้งเดียวและชนิดนำกลับมาใช้ซ้ำได้ โดยทางบริษัท TTK Prestige กล่าวว่าสินค้าของบริษัทนั้นสามารถเข้ามาแทนที่การใช้พลาสติก เมลามีน แก้ว กระเบื้อง หรือเครื่องดินเผาได้
“เมื่อคำนึงถึงสถานการณ์โลกในปัจจุบันที่เริ่มมีการลดการใช้พลาสติก เมลามีน และวัสดุอื่น ๆ เรามองว่าธุรกิจนี้มีศักยภาพในการเติบโตระดับสากล” TTK Prestige กล่าว
บริษัท TTK Prestige ตั้งอยู่ในเมือง Bengaluru และมีประวัติในการซื้อกิจการต่างชาติมาก่อน โดยก่อนหน้านี้ในปี 2016 ทางบริษัทได้ซื้อกิจการของ Horwood Homewares Ltd จากสหราชอาณาจักรเพื่อขยายกิจการสู่ตลาดโลก ทั้งนี้ TTK Prestige เป็นส่วนหนึ่งของ TTK Group ที่เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 1928 ในอุตสาหกรรมหลากหลายทั้งการแพทย์และประกันภัย


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #ของใช้ในครัวเรือน #Bioplastics