หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Evonik ลงทุนในบริษัท 3D-Printing จากจีน
2019-09-26

บริษัท Evonik Venture Capital ได้ลงทุนในบริษัท Meditool ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพจากเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ที่ทำการพัฒนาอวัยวะเทียมสำหรับการผ่าตัดเกี่ยวกับไขสันหลัง ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้การฟื้นฟูหลังผ่าตัดเร็วขึ้นและลดจำนวนการตรวจหลังการผ่าตัด ทั้งนี้ Evonik เป็นผู้ลงทุนหลักในการระดมทุนมูลค่าหลายล้านยูโรของ Meditool ในรอบนี้

การลงทุนครั้งนี้ถือเป็นการลงทุนครั้งแรกของ Evonik ในประเทศจีน และเป็นการลงทุนโดยตรงครั้งแรกหลังจากมีการตั้งกองทุน Venture Capital กองทุนที่สองในปีนี้ 

บริษัท Meditool ได้ทำการพัฒนาระบบฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ที่สามารถอ่านและประมวลผลจากเครื่อง MRI หรือ CT Scan ได้โดยตรง และนำไปสู่การผลิตโมเดลสามมิติด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติด้วยวัสดุพอลิเมอร์ polyetheretherketone (PEEK) จาก Evonik

“ประเทศจีนเป็นตลาดที่เติบโตที่สำคัญต่อ Evonik และเป็นหนึ่งในแหล่งผลักดันนวัตกรรมที่สำคัญ” Claas Klasen ประธานบริษัท Evonik Asia North Region กล่าว “จีนเป็นประเทศที่ไม่เพียงแต่ช่วยบ่มเพาะเทคโนโลยีแบบก้าวกระโดด แต่ยังมีประชากรและกลุ่มชนชั้นกลางที่กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ที่สร้างความต้องการแก่ตลาด” ทั้งนี้ ตลาดจีนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองสำหรับอวัยวะเทียม และคาดว่ามีอัตราการเติบโตของตลาดที่ 10-15%Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #3D printing