หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Neopac คว้ารางวัลจากนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์สินค้าทางการแพทย์
2019-09-27

บริษัท Neopac ได้รับรางวัล 2019 World Star จากผลิตภัณฑ์ Voltaren “No Mess” Tube and Applicator ซึ่งเป็นหลอดยาทาผิวเพื่อลดการปวดกล้ามเนื้อ โดยหลอดดังกล่าวถูกพัฒนาร่วมกับ GlaxoSmithKline และ Nypro โดยมีคุณสมบัติในการช่วยทายาได้อย่างถูกสุขลักษณะด้วยกลไกการปิดหัวหลอดด้วยตัวเองหลังการใช้งาน และการออกแบบที่ลดการเหลือค้างของตัวผลิตภัณฑ์เจลหลังการใช้ นอกจากนี้ รูปร่างที่จับของตัวหลอดยังช่วยให้ผู้ใช้งานทาเจลบนหลังและไหล่ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนหน้าการรับรางวัล World Star นี้ หลอดนี้ได้รับรางวัล Dow Packaging, ETMA Tube of the Year และ Pharmapack Award ในปี 2018 มาแล้ว
Neopac ยังได้รับรางวัล Innovation Award จากนิตยสาร Pharma Manufacturing จากผลิตภัณฑ์ SteriDrop ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับยาหยอดตาที่ช่วยลดการปนเปื้อนของแบคทีเรียทั้งในช่วงก่อน ระหว่าง และหลังการใช้งาน โดย SteriDrop สามารถบรรจุสินค้าได้สูงสุด 30 มิลลิลิตรหรือกว่า 3 เดือนของการใช้งานรายวัน และระบบนี้ยังมีตัวเลือกฝาและปริมาณการไหลให้เหมาะสมกับสูตรของยาหยอดตา SteriDrop มีกลไกในการควบคุมปริมาณหยดยาแต่ละหยดและมีระบบป้องกันตัวยาจากการไหลกลับเข้าไปในหลอดยา ซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยในแง่ของการปนเปื้อนอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
อีกหนึ่งรางวัลที่สำคัญคือรางวัล German Packaging Award จาก Deutsches Verpackungsinstitut สำหรับผลิตภัณฑ์ Canesten ซึ่งเป็นครีมสำหรับรักษาเท้าของนักกีฬา โดยตัวหลอดยาทำตา thermoplastic elastomer ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทายาได้โดยไม่ต้องเปื้อนมือ ซึ่งลดการติดต่อของโรคจากการสัมผัสได้


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์