หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ระบบคัดแยกเศษโลหะในพลาสติกช่วยปรับปรุงคุณภาพการผลิต
2019-10-02

บริษัทจำนวนมากที่ทำการผลิตด้วยการฉีดขึ้นรูปโดยใช้พลาสติกใหม่และพลาสติกที่นำกลับมาใช้ใหม่ต้องพบกับปัญหาเศษโลหะปนเปื้อน ซึ่งส่งผลให้ท่อของอุปกรณ์เครื่องจักรเกิดการอุดตันและกระทบต่อกระบวนการการผลิตและคุณภาพของชิ้นส่วนที่ผลิตได้ ดังนั้น Sesotec จึงได้ร่วมกับบริษัทที่มีปัญหาชนิดนี้พัฒนาระบบสำรวจตรวจจับวัสดุแปลกปลอมและทำการคัดแยก โดยพวกเขาพิจารณาแล้วว่าระบบการแยกเศษโลหะจะเป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการกำจัดเศษโลหะเพื่อป้องกันความเสียหายต่อเครื่องฉีดขึ้นรูป และรักษาคุณภาพของชิ้นส่วนพลาสติก
ตัวเครื่องแยกโลหะสามารถถูกติดตั้งข้างบนส่วนทางเข้าวัสดุในเครื่องฉีดขึ้นรูป ซึ่งจะทำการคิดแยกเศษโลหะออกขณะที่ตัววัสดุค่อย ๆ ไหลผ่าน และเมื่อตัวเครื่องตรวจพบเศษโลหะ ก็จะทำการคัดแยกวัสดุส่วนดังกล่าวไปในอีกทางหนึ่งก่อนกลับมาปล่อยให้ตัววัสดุที่ดีไหลผ่านอีกครั้ง ซึ่งทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดการเสียวัสดุที่ดีให้น้อยที่สุด และช่วยลดการอุดตันได้
บริษัท Sesotec ทำการพัฒนาระบบคัดแยกโลหะให้แก่อุตสาหกรรมอาหาร พลาสติก เคมีภัณฑ์ ยา และอุตสาหกรรมรีไซเคิล โดยมีบริษัทในเครือในสหรัฐอเมริกา จีน สิงคโปร์ อิตาลี อินเดีย แคนาดา และประเทศไทย และทำงานร่วมกับพันธมิตรกว่า 60 รายทั่วโลก


Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ