หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Engel พัฒนาวัสดุผสมจากโลหะอสัณฐานกับพอลิเมอร์เป็นครั้งแรก
2019-10-03

บริษัท Engel และ Heraeus ประสบความสำเร็จในการลดระยะเวลาการผลิตต่อรอบลงกว่า 70% สำหรับการฉีดขึ้นรูปโลหะอสัณฐาน (amorphous metals) ซึ่งทำให้เปิดโอกาสสำหรับการผลิตวัสดุโลหะผสมที่มีคุณภาพที่โดดเด่นในการผลิตจำนวนมาก ซึ่งทาง Engel จะนำเสนอก้าวต่อไปของเทคโนโลยีนี้ภายในงาน K 2019 ซึ่งรวมถึงการผลิตชิ้นส่วนจากสองวัสดุจากโลหะอสัณฐานและซิลิโคน
โลหะอสัณฐานมีโครงสร้างระดับโมเลกุลที่ไม่เป็นระเบียบ จึงมีคุณสมบัติที่แข็งและยืดหยุ่น ทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดีและสามารถใช้ร่วมกับการใช้งานทางชีวภาพได้ตาม ISO 10993-5 ซึ่งทำให้วัสดุนี้มีคุณสมบัติโดดเด่นเหนือกว่าเหล็กกล้า ไทเทเนียม และวัสดุอื่น ๆ อีกจำนวนมาก
สำหรับการผลิตวัสดุจากสององค์ประกอบนั้น Engel ได้รวมเอาเครื่อง victory 120 AMM กับตัว insert 60V/45 vertical injection molding machine และตัวเซลล์การผลิตนั้นก็ได้บรรจุหุ่นยนต์ Engel viper liner robot และหุ่นยนต์ Engel easix articulated robot สำหรับการผลิตอัตโนมัติเต็มรูปแบบ
“การผลิตอัตโนมัติเต็มรูปแบบนี้นำไปสู่ศักยภาพใหม่อย่างมาก โดยเฉพาะกับกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์” Gerhard Dimmler รองประธานอาวุโสของ Engel Austria กล่าว “งานพัฒนาของเราได้ยืนยันว่ามันเป็นไปได้ที่จะผลิตด้วยวัสดุผสม โดยไม่เพียงแต่ซิลิโคน แต่ยังรวมถึง elastomer และ thermoplastic อื่น ๆ ร่วมกับวัสดุ Amloy”


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ