หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ TIPA จากอิสราเอลระดมทุน 25 ล้านเหรียญ
2019-10-03

บริษัท TIPA ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและผลิตสินค้าบรรจุภัณฑ์ชนิดยืดหยุ่นที่ย่อยสลายได้สมบูรณ์ ได้ประกาศถึงการได้รับการลงทุนมูลค่ากว่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐจากการระดมทุนครั้งล่าสุด โดยนักลงทุนที่เข้าร่วมในครั้งนี้มีบริษัท Blue Horizon Ventures, Triodos Organic Growth Fund และรวมถึงนักลงทุนเดิมที่เคยลงทุนในบริษัทแล้วอย่าง Chestnut Holding LLC และ GreenSoil Investments
ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ของ TIPA ถูกออกแบบให้ย่อยสลายได้ในระยะเวลาไม่กี่เดือนภายใต้สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมได้คล้ายกับวัสดุอินทรีย์ทั่วไป โดยในปัจจุบัน ความต้องการสินค้าทางเลือกเพื่อใช้แทนพลาสติกมีแนวโน้มสูงขึ้น และการระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้ทางบริษัทสามารถขยายกิจการและเพิ่มการขายในตลาดใหม่ ๆ รวมไปถึงการพัฒนาสินค้าของบริษัทให้ดียิ่งขึ้น
“พลาสติกชนิดต่าง ๆ กำลังเป็นขยะทั่วเมือง ดิน และมหาสมุทรของเรา และกำลังสร้างปัญหาสุขภาพแก่มนุษย์และสัตว์ ซึ่งผู้บริโภคทั่วโลกต่างเรียกร้องสินค้าทางเลือกและเข้าหาแบรนด์ที่มีวิธีการแก้ไขที่ถูกต้อง” Daphna Nissenbaum CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง TIPA กล่าว “เราตั้ง TIPA ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะนำเสนอบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายและกลับคืนสู่ธรรมชาติ และยินดีที่ได้เดินหน้าขยายกิจการและให้บริการเทคโนโลยีกับแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลก”
“ในฐานะผู้ลงทุนรายแรก ๆ ในบริษัท เราตื่นเต้นยินดีกับการเติบโตของ TIPA และการนำเทคโนโลยีของบริษัทไปใช้โดยแบรนด์ชั้นนำระดับโลก” Gideon Soesman Managing Partner ของ GreenSoil Investments กล่าว “เรายินดีที่ได้เดินหน้าให้การสนับสนุน TIPA และทีมบริหารจัดการของบริษัทในการทำให้โลกนี้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น”


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #Bioplastics