หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Total Corbion PLA จัดงานเปิดบริษัทอย่างเปิดทางการ
2019-10-04

บริษัท Total Corbion PLA ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน (joint venture) ระหว่าง Total และ Corbion ได้ทำพิธีเปิดโรงงานผลิตพลาสติกชีวภาพ PLA ขนาด 75,000 ตันในจังหวัดระยองอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา โดยถือเป็นโรงงานผลิต PLA ขนาดใหญ่ที่สุดอันดับสองในโลก และตั้งอยู่ข้างโรงงานผลิต lactic acid ของ Corbion ทั้งนี้ โรงงานดัวกล่าวก่อสร้างแล้วเสร็จตั้งแต่ช่วงกลางปี 2018 และเริ่มดำเนินการปลายปี 2018 โดยได้ทำการผลิต PLA ไปแล้วกว่า 20,000 ตัน
พิธีเปิดนี้ได้รับเกียรติจาก นางสาวดวงใจ อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เป็นประธานในพิธี และมีแขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และทูตจากประเทศต่าง ๆ เข้าร่วม
“พิธีเปิดนี้เป็นก้าวที่สำคัญสำหรับเราและเศรษฐกิจหมุนเวียน” Stephane Dion CEO ของ Total Corbion PLA กล่าว “ความร่วมมือระหว่าง Corbion และ Total นั้นมีความสมบูรณ์แบบ โดยแต่ละฝ่ายต่างได้รับประโยชน์จากการผลิต lactic acid โดย Corbion และความเชี่ยวชาญของ Total ในด้านเทคโนโลยีพอลิเมอร์และเครือข่ายการตลาด โรงงานนี้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทและความแน่วแน่ของเราในการพัฒนาเศรษฐกิจหมุนเวียน”
โรงงาน 75,000 ตันต่อปีนี้ทำการผลิตพลาสติก PLA Luminy 10 ชนิดจากวัตถุดิบจำพวกอ้อยที่ได้จากท้องถิ่นประเทศไทย “เราดูคุณภาพของน้ำตาลอย่างจริงจัง ทั้งในแง่การปลูกและการเก็บเกี่ยว ไปจนถึงการรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญกว่าการซื้อน้ำตาลจากแหล่งที่ใกล้ที่สุด” Marc den Hartog กล่าว
นอกจากโรงงาน PLA แล้ว Total Corbion PLA ยังมีโรงงาน lactide ขนาด 100,000 ตันซึ่งทำหน้าที่ผลิต monomer สำหรับการผลิต PLA และโรงงานนำร่องขนาด 1,000 ตันสำหรับใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์


Tag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ