หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

คาดตลาด TPU ในอินเดียจะเติบโตอย่างรวดเร็วจากกำลังซื้อและจำนวนประชากรที่เพิ่มสูงขึ้น
2019-10-09

Million Insight รายงานว่าตลาด Thermoplastic polyurethane (TPU) ในประเทศอินเดียจะมีการเติบโตอย่างรวดเร็วไปจนถึงปี 2022 จากจำนวนประชากรที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งนำไปสู่กำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น รวมกับการถูกนำไปใช้เป็นวัสดุทดแทนวัสดุดั้งเดิมหลายตัวด้วยคุณสมบัติที่ดีต่อการทนรอยขีดข่วน ซึ่งแนวโน้มการเติบโตนี้ตรงกับแนวโน้มการเติบโตของทั้งโลก

TPU มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์หลายประการตั้งแต่การทนต่อน้ำมันและการขีดข่วน และปัจจุบัน TPU ได้ดูนำไปใช้ทดแทนวัสดุหลายชนิดในอุตสาหกรรม ทั้งหมดนี้ส่งผลต่อการขยายขนาดของตลาด อย่างไรก็ตาม ความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมอาจมีผลเชิงลบต่อการเติบโตนี้ได้ ทั้งนี้ คาดว่าตลาด TPU จะเติบโตในอัตรา 7.5% CAGR ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว และคาดว่าจะมีชนิด ประเภท และการใช้งานที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก

ตลาดเอเชีย แปซิฟิคเป็นภูมิภาคใหญ่ที่สุดสำหรับตลาด TPU ในช่วงที่ผ่านมาและคาดว่าจะยังคงเป็นต่อไป โดยเฉพาะจากประเทศที่กำลังพัฒนาในพื้นที่อย่างประเทศจีนและประเทศอินเดีย โดยจีนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของ TPU ในเอเชียแปซิฟิค

บริษัทที่เกี่ยวข้องกับการเติบโตของตลาด TPU รวมถึง BASF SE, API Plastics, Bayer Material Science AG, Wanhua Chemical Group Co. Ltd, Hexpol AB, COIM, Headway Polyurethane Co. Ltd., Huntsman Corporation, Miracll Chemical Co. Ltd., Lubrizol Corporation, และอื่น ๆTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ