หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Covestro นำเสนอวัสดุใหม่สำหรับหลอดไฟ LED
2019-10-07

ส่วนประกอบต่าง ๆ ของหลอดไฟ LED เช่น เลนส์ ตัวกระจายแสง ตัวสะท้อนแสง และที่ระบายความร้อน ต่างเป็นพื้นที่ที่สำคัญสำหรับการใช้งาน polycarbonate และบริษัท Covestro ได้ทำการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของบริษัทภายในงาน LpS (LED professional Symposium +Expo) ระหว่างวันที่ 24-26 กันยายนในเมือง Bregenz ประเทศออสเตรีย โดยจะเน้นไปในเรื่องของการใช้งานที่เกี่ยวข้องกับ LED
หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของการนำเสนอคือผลิตภัณฑ์ Makrolon DQ (Diffusion Quality) ซึ่งถูกพัฒนาโดยเฉพาะสำหรับ diffuser ขนาดใหญ่ในโคมไฟและหลอดไฟ LED โดยประกอบด้วย Makrolon DQ5122, DQ5142, และ DQ5162 ซึ่งเมื่อเทียบกับตัว diffuser โดยทั่วไปแล้ว วัสดุใหม่นี้ช่วยให้แสงทะลุได้มากขึ้น 10% ในขณะที่ยังคงคุณสมบัติการกระจายแสงอยู่ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ผลิตหลอด LED สามารถเพิ่มความสว่างของหลอดไฟได้โดยยังคงประสิทธิภาพในการใช้งาน
Covestro ยังได้นำเสนอ polycarbonate ชนิดโปร่งใสและทนต่อแสงยูวีภายใต้ชื่อ Makrolon LED5102, LED5202 และ LED5302 ซึ่งแสงสามารถผ่านได้ถึง 90% และทนต่อความร้อนและแสง จึงเหมาะแก่การผลิตเลนส์และอุปกรณ์เกี่ยวกับแสงอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการไหลที่ดีเพื่อให้อิสระต่อการออกแบบชิ้นส่วน


Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อิเล็กทรอนิกส์, เครื่องใช้ไฟฟ้า #วัตถุดิบ