หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

โครงการพลาสติกชีวภาพของ TAIF Group เข้าสู่ช่วงดำเนินการจริง
2019-10-07

บริษัทปิโตรเคมียักษ์ใหญ่จากรัสเซีย TAIF JSC Group และบริษัท Bio-on ได้ออกแถลงการร่วมถึงแผนของ TAIF ในการผลิตพลาสติกชีวภาพ PHA ในโรงงานในเมือง Tatarstan ว่ากำลังเดินหน้าตามที่วางแผนไว้ โดยทางบริษัทจะทำการก่อสร้างโรงงานสำหรับการผลิต PHA โดยใช้เทคโนโลยีที่ได้มาจาก Bio-on ในเขต Alabuga ซึ่งเป็นเขตอุตสาหกรรมที่ดึงดูดบริษัทเทคโนโลยีจำนวนมากให้เข้ามาลงทุน
สัญญาการก่อสร้างโรงงานผลิตแห่งนี้จะถูกลงนามภายในสิ้นปีนี้ และคาดว่าการผลิตจะเริ่มต้นขึ้นได้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 โดยโรงงานจะมีกำลังการผลิตตอนแรกที่ 10,000 tpa แต่สามารถเพิ่มการผลิตในภายหลังเป็นเท่าตัวได้ในระยะถัดไป
“เรามีความเชื่อมั่นในโครงการนี้อย่างมาก” Ruslan Shigabutinov ผู้จัดการทั่วไปของ TAIF ซึ่งเป็นผู้เยี่ยมชม Bio-on และโรงงานในเมือง Castel San Pietro Terme เมื่อ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมากล่าว “นี่ถือเป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับบริษัทของเราที่ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมพลาสติก กลุ่ม TAIF ให้ความสนใจกับนวัตกรรมและการรักษาสิ่งแวดล้อม และต้องการเป็นหนึ่งในผู้เล่นสำคัญในโครงการด้านความยั่งยืนเช่นนี้”
“การเลือกสถานที่ตั้งของโรงงานเกิดขึ้นจากการรวมตัวของนักลงทุนต่างชาติที่ช่วยทั้งในแง่ของสิทธิประโยชน์ทางภาษีและการรับรู้ในตลาดนานาชาติ” Albert Shigabutinov ที่ปรึกษาทางยุทธศาสตร์และ Chairman ของ 2BIO JSC กล่าว


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics