หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Toray พัฒนา ABS resin แบบโปร่งใสสำหรับการใช้งานทางการแพทย์
2019-11-25

บริษัท Toray Industries Inc. จากประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศถึงการวางจำหน่ายวัสดุ ABS resin แบบใสภายใต้ชื่อ Toyolac ให้กับตลาดอเมริกาเหนือ โดย Toyolac เป็น thermoplastic ที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศจากความสามารถในการนำไปขึ้นรูปได้ง่าย และความแข็งแรงคงทนที่ดีเมื่อเทียบกับ thermoplastic ทั่วไป ทางบริษัทจึงได้นำเอาผลิตภัณฑ์นี้เข้าไปจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกา
Toyolac ได้รับการรับรองจาก FDA และเป็นวัสดุที่สามารถนำไปใช้แทน polycarbonate ในการใช้งานทางการแพทย์ได้หลากหลายที่ต้องการพลาสติกชนิดใส ซึ่งอาจรวมถึงวัสดุที่เกี่ยวข้องกับยาและเลือดที่ต้องการวัสดุที่มีความแข็งแรงคงทนและขึ้นรูปได้ง่าย
วัสดุนี้ยังผ่านการรับรอง ISO 10993 ในการใช้งานทางชีวภาพ สามารถนำไปฆ่าเชื้อได้ และมีความทนทานทางเคมีต่อไขมัน แอลกอฮอล์ รวมถึงมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีทั้งในอุณหภูมิสูงและต่ำ
ความสามารถในการถูกขึ้นรูปที่ดีของวัสดุนี้ช่วยทำให้ได้เปรียบเมื่อเทียบกับ polycarbonate จากอุณหภูมิในการขึ้นรูปที่ต่ำกว่าและใช้ความดันที่ต่ำกว่า ซึ่งส่งผลให้ลดเวลารอบการผลิตลงและลดการใช้พลังงานซึ่งจะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของแม่พิมพ์อีกด้วย


Tag: #ต่างประเทศ #วัตถุดิบ