หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Evonik จัดแสดงวัสดุชนิดใหม่สำหรับอุตสาหกรรมกีฬา
2020-01-14

บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬาสัญชาติเยอรมัน Vaude ได้นำวัสดุ polyamides ชีวภาพของ Evonik มาใช้ในการผลิตกระเป๋าและกระเป๋าสะพายชุดใหม่ในส่วนของสายสะพายของกระเป๋า
วัสดุ Vestamid Terra (PA 610) เป็นวัสดุจาก Evonik ที่มีความทนทานต่อการกระแทกในอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งทำให้เหมาะแก่การใช้งานในทุกสภาพอากาศในการใช้ในกิจกรรมเช่นการไต่ภูเขาและกิจกรรมนันทนาการอื่น ๆ นอกจากนี้ วัสดุ PA 610 นี้ยังดูดซับน้ำได้น้อย ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดการเปราะแตกและช่วยเพิ่มความปลอดภัยของอุปกรณ์ และความหนาแน่นที่ต่ำของ Vestamid Terra ยังช่วยให้อุปกรณ์ที่ได้มีน้ำหนักเบาที่ยังคงความรู้สึกเป็นธรรมชาติ
“สินค้าของเราสะท้อนความมุ่งมั่นของเราต่อผู้คนและธรรมชาติ เราพยายามหาวัสดุนวัตกรรมใหม่อยู่ตลอดเวลาที่จะช่วยพาเราไปสู่เป้าหมายและเงื่อนไขที่เราตั้งไว้ พลาสติกชีวภาพของ Evonik ช่วยเปิดโอกาสใหม่ ๆ ในการผลิตสินค้าของเราให้มีความยั่งยืนยิ่งขึ้น” Rene Bethmann ผู้จัดการนวัตกรรมของ Vaude กล่าว
Vestamid Terra ผลิตจากเมล็ดของต้นถั่ว castor bean 100% ซึ่งเป็นพืชที่สามารถทนต่อความแห้งแล้วยาวนานได้ จึงมักถูกปลูกในพื้นที่ที่ไม่สามารถปลูกพืชเกษตรกรรมอื่น ๆ ได้ หมายความว่าการปลูกพืชนี้จะไม่เป็นการแย่งการผลิตอาหารของมนุษย์


Tag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #Bioplastics #เทคโนโลยี Bioplastics #ของเล่น, อุปกรณ์กีฬา