หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Sirmax เข้าสู่ตลาดพลาสติกชีวภาพ
2020-03-24

บริษัท Sirmax SpA ซึ่งเป็นบริษัท compounder จากอิตาลีได้ทำการเข้าซื้อหุ้น 70% ในบริษัท Microtec SRL ซึ่งเป็นบริษัท compounder และผู้ผลิต masterbatch ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิต masterbatch และสารประกอบชีวภาพสำหรับผลิตถุงและบรรจุภัณฑ์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 โดย Diego Lombardo นอกจากนี้ บริษัทนี้ยังทำการพัฒนาสูตรสำหรับพอลิเมอร์ชีวภาพที่ทำจากแป้ง, PBAT และ PLA โดยมีพนักงานรวม 20 คนและมีรายได้กว่า 19 ล้านยูโร
การซื้อกิจการในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนของ Sirmax ที่จะลงทุนกว่า 80 ล้านยูโรในช่วงสามปีข้างหน้านี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มยอดขายจาก 300 ล้านยูโรเป็น 600 ล้านยูโรภายในปี 2023
Sirmax จะลงทุน 20 ล้านยูโรในการสร้างห้องผลิตห้องใหม่ และสายการผลิต Coperion ใหม่สองสายจากเดิมที่มีอยู่ 4 สาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มกำลังการผลิตจาก 8,000 เป็น 16,000 ตันต่อปี อย่างไรก็ตาม พื้นที่ใหม่นี้สามารถรองรับสายการผลิตได้สูงสุด 10 สาย ซึ่งจะทำให้กำลังการผลิตเพิ่มเป็น 40,000 ตันต่อปี
Massimo Pavin CEO และประธานของ Sirmax เน้นให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างสองบริษัท โดยความรู้ความเชี่ยวชาญของ Microtec ในด้านพลาสติกชีวภาพจะช่วยในการพัฒนาวัสดุชีวภาพสำหรับการใช้งานทั่วไปในตลาดของ Sirmax “เป้าหมายของเราคือการตอบสนองต่อความต้องการของตลาดโดยการค้นหาทางออกใหม่ ๆ จากมุมมองของเศรษฐกิจหมุนเวียน”


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics