หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Novamont ประกาศเพิ่มกำลังการผลิตวัสดุ Mater-Bi
22-04-2020

บริษัท Novamont กำลังทำการเพิ่มกำลังการผลิตวัสดุ Mater-Bio อีก 40,000 ตันต่อปี กลายเป็นรวมทั้งหมด 150,000 ตันต่อปี โดยการเปิดการผลิตในโรงงานที่ Patrica ในเขต Frosinone เพิ่มจากโรงงานที่ Terni ซึ่งเป็นการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับสินค้าย่อยสลายชีวภาพได้
ปัจจุบัน ทางบริษัททำการผลิต Origo-Bi ในโรงงาน Patrica ซึ่งเป็น biopolyester ที่เป็นส่วนประกอบของ Mater-Bio ซึ่งการขยายโรงงาน Patrica นี้จะไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต แต่ยังจะช่วยเพิ่มความหลากหลายของสินค้าและช่วยให้มีการผลิตสินค้าสำหรับการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และเพิ่มปริมาณการใช้วัสดุที่มีความยั่งยืนในสินค้าต่าง ๆ
โรงงาน Mater-Biopolymer ใน Patrica นี้มีพนักงานรวม 90 คน และถูกสร้างขึ้นหลังการเข้ามาพัฒนาโรงงานเดิมของ Mossi & Ghisolfi ด้วยเงินทุนกว่า 100 ล้านยูโร 
“การเริ่มผลิต Mater-bi ในโรงงาน Mater-Biopolymer นี้ถือเป็นความสำเร็จสำคัญสำหรับบริษัทเรา และเป็นผลที่ได้จากงานที่เราได้ทำมาในช่วงสองสามปีที่ผ่านมานี้ในการสร้างนวัตกรรมและนำเอาเทคโนโลยีเราไปสู่อุตสาหกรรม” Catia Bastioli ผู้อำนวยการจัดการของ Novamont กล่าว
Novamont ยังประกาศอีกว่าได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงเทคโนโลยีกับ Saes Group และจะร่วมกันพัฒนาทางออกใหม่ ๆ ในการตอบสนองความต้องการวัสดุที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำและมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง


Tag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics