หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Clariant เปิดตัววัสดุ ABS เกรดสำหรับการใช้งานทางการแพทย์
2020-04-16

บริษัท Clariant ในส่วนของ Plastics & Coating Healthcare Polymer Solutions ได้เปิดตัวกลุ่มวัสดุสารประกอบ ABS polymer ตัวใหม่ซึ่งถูกออกแบบสำหรับการใช้งานในอุปกรณ์การแพทย์และบรรจุภัณฑ์ทางยา ซึ่งวัสดุ ABS นี้เป็นส่วนหนึ่งของสินค้ากลุ่ม MEVOPUR 

วัสดุ ABS เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์และสินค้าอุปโภคบริโภค แต่ Clariant ได้นำเอาความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาสูตรและการ compounding และโรงงานที่ได้รับรองมาตรฐาน EN ISO13485:2016 เพื่อปรับปรุงคุณสมบัติของตัวเรซิ่นนี้เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐาน ISO10993 และ USP Class VI

วัสดุในกลุ่ม MEVOPUR นี้มีคุณสมบัติหลากหลาย อาทิ ABS แบบทนรอยขีดข่วน ซึ่งลดรอยขีดข่วนลงได้และช่วยให้สินค้าคงรูปลักษณ์ที่ดูดี ABS แบบปลอดไฟฟ้าสถิตสำหรับการใช้งานที่ต้องการลดการติดของวัสดุจากไฟฟ้าสถิต เหมาะที่จะใช้กับอุปกรณ์เกี่ยวกับการส่งยา นอกจากนี้ยังมี ABS ชนิดโปร่งแสงที่ใช้ได้กับชิ้นส่วนที่ต้องให้แสงเลเซอร์ทะลุผ่าน โดยวัสดุทั้งหมดนี้ผลิตในโรงงานสามแห่งที่ได้รับรองมาตรฐาน EN ISO 13485-2016 และได้รับการทดสอบแล้วว่ามีคุณสมบัติเป็นไปตามมาตรฐานทั่วไปTag: #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #บรรจุภัณฑ์ #อุปกรณ์การแพทย์