หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Mondi เปลี่ยนสายการผลิตฟิล์มมาผลิตสายรัดสำหรับหน้ากากอนามัย
2020-04-24

บริษัท Mondi ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์รายใหญ่ระดับโลกได้ทำการเปลี่ยนสายการผลิตในโรงงานในเมือง Gronau ประเทศเยอรมนีให้มาผลิตสายรัดยืดหยุ่นแบบนุ่มสำหรับใช้กับหน้ากากอนามัยที่ใช้โดยบุคลากรทางการแพทย์และผู้บริโภคทั่วโลก

โรงงานในเมือง Gronau แห่งนี้ปกติจะทำการผลิตวัสดุสำหรับสินค้าด้านสุขอนามัย เช่น ผ้าอ้อมเด็ก ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตาม ทางโรงงานสามารถเปลี่ยนหนึ่งในสายการผลิตมาได้อย่างรวดเร็วเพื่อผลิตสายรัดเคลือบแบบสามชั้นซ้อนที่รวมเอาฟิล์มพลาสติกยืดหยุ่นให้อยู่ระหว่างวัสดุแบบนุ่มได้ ซึ่งสายรัดนี้จะถูกตัดและยึดติดกับแต่ละข้างของหน้ากากเพื่อทำเป็นสายคล้องหู

วัสดุนี้สามารถนำมาใช้แทนสายยางที่มักใช้ปกติทั่วไปในหน้ากากอนามัย ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ววิธีนี้สามารถเพิ่มความเร็วของการผลิตได้สูงกว่าการใช้สายยาว

“Mondi Gronau กำลังทำงานเพื่อผลิตสายรัดที่จะถูกนำไปใช้ในหน้ากากอนามัยกว่าหนึ่งพันล้านชิ้น และเรากำลังเพิ่มกำลังการผลิตของเราเพื่อตอบรับความต้องการ” Dr. Michael Trinkaus ผู้อำนวยการฝ่าย R&D และ application engineering ของฝ่าย Personal Care Components กล่าว

นอกจากนี้ Mondi ยังมีโรงงานในเมือง Taicang ประเทศจีน ซึ่งทำหน้าที่เคลือบฟิล์มที่ผลิตใน Gronau เพื่อผลิตสินค้าที่ใกล้เคียงกับที่ผลิตในเยอรมนี ซึ่งปัจจุบันความต้องการสินค้ากำลังเพิ่มสูงขึ้นในลูกค้าทั่วยุโรป จึงทำให้โรงงาน Gronau เพิ่มกำลังการผลิตวัสดุนี้Tag: #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์