หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Clariant และ Floreon ร่วมมือเพื่อขยายตลาดสำหรับการใช้งานพลาสติกชีวภาพประสิทธิภาพสูง
2020-04-30

บริษัท Clariant และ Floreon ได้ประกาศความร่วมมือใหม่เพื่อเพิ่มศักยภาพและการใช้งานพลาสติกชีวภาพโดยเน้นในการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและโอกาสการใช้งานในตลาด ในขณะที่ยังคงคุณสมบัติด้านสิ่งแวดล้อมไว้

ปัจจุบัน Floreon ได้พัฒนาและทำการตลาดวัสดุผสมที่ได้จาก PLA และทำจากวัตถุดิบชีวภาพจากพืชกว่า 70-90% โดยวัสดุของ Floreon มีความแข็งแรงทนทานสูงกว่า PLA ทั่วไปและสามารถช่วยลดการใช้พลังงานในการขึ้นรูปแปรรูปวัสดุได้ วัสดุนี้ยังสามารถนำไปรีไซเคิลและย่อยสลายได้ในโรงย่อยสลายอุตสาหกรรม ในขณะที่ Clariant เองก็มีสารเติมแต่ง (additives) หลากหลายซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความยั่งยืนให้กับพลาสติกชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ Exolit OP Terra, Licocen Terra และ Licocare RBW Vita ซึ่งช่วยลดสัดส่วนการใช้วัสดุจากเชื้อเพลิงฟอสซิล โดยทีมผู้เชี่ยวชาญของ Clariant จะสนับสนุนทีมพัฒนาของ Floreon ในการเสริมประสิทธิภาพและคุณสมบัติของพลาสติกชีวภาพ

ประโยชน์ที่จะได้จากความร่วมมือนี้มีมากมายไม่ว่าจะเป็นการลดการใช้พลังงาน การลดเวลาในรอบการผลิต โดยผู้ผลิตสามารถปรับแต่งวัสดุผสมเพื่อให้เหมาะแก่การแปรรูปที่ต้องการ ซึ่งรวมถึงในกรณีที่ผ่านมาที่พลาสติกชีวภาพยังไม่ตอบโจทย์

ความร่วมมือของ Clariant กับ Floreon นี้เป็นส่วนหนึ่งของ EcoCircle ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มของ Clariant ที่สนับสนุนการเปลี่ยนจากการใช้พลาสติกดั้งเดิมมาเป็นพลาสติกแบบหมุนเวียน และจะเป็นอีกหนึ่งก้าวสู่การพัฒนาวัสดุหมุนเวียนใหม่ ๆ ร่วมกับพันธมิตรใน value chainTag: #ต่างประเทศ #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics