หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท ICMA San Giorgio จากอิตาลีออกแบบและสร้างโรงงานพลาสติกชีวภาพ
2020-05-08

บริษัท ICMA San Giorgio ผู้ผลิตระบบ compounding และระบบอัดขึ้นรูปจากเมืองมิลาน อิตาลี ได้ก่อสร้างโรงงาน compounding เพื่อผลิตสินค้าจากพลาสติกย่อยสลายได้โดยเฉพาะถุงช้อปปิ้งและถุงเพาะทางการเกษตร

โครงการดังกล่าวเป็นการออกแบบในรูปแบบ turn-key หรือการสร้างเพื่อพร้อมใช้งาน ซึ่งเป็นการใช้วัตถุดิบชีวภาพที่มีอยู่ในตลาดเพื่อผลิตพลาสติกชีวภาพที่เหมาะแก่การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ในราคาที่แข่งขันได้ ซึ่งระบบต่าง ๆ ได้ถูกพัฒนาทั้งระบบ loss-in-weight gravimetric feeding system ระบบ ICMA co-rotating extruder ขนาด 112 มิลลิเมตร ที่มีทั้งระบบจ่ายวัตถุดิบด้านข้าง หัวฉีดแบบร้อน ซึ่งมีกำลังการผลิตกว่า 1.5 ตันต่อชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีระบบตัดวัสดุใต้น้ำเพื่อควบคุมคุณภาพการผลิตให้มีความคงที่และแม่นยำตลอดการผลิตแบบอัตโนมัติ

จากนั้น ระบบจะทำการผสมและบรรจุลงในถุงขนาดใหญ่ ซึ่งระบบควบคุมที่ทันสมัยจะเป็นตัวคอยควบคุมทุกระบบและผลิตรายงานการผลิตที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านเครือข่าย ERP/MES ของบริษัทแม้จะอยู่นอกสถานที่

“biopolymer compounding เป็นนวัตกรรมแนวหน้าของเศรษฐกิจหมุนเวียน และ ICMA มีประสบการณ์ที่สำเร็จมาแล้วหลายปีในการพัฒนากระบวนการผลิต ซึ่งทำให้เราเป็น supplier ที่น่าสนใจสำหรับบริษัทที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้หรือผู้สนใจ” Giorgio Colombo CEO ของ ICMA กล่าว


Tag: #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Bioplastics #ความเคลื่อนไหวอุตสาหกรรม Bioplastics