หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ระบบอบแห้งวัสดุชนิดหลายถัง (Multi-Hopper) ช่วยเสริมความยืดหยุ่นในธุรกิจบรรจุภัณฑ์แบบประหยัด
2020-04-30

บริษัท Conair ได้พัฒนาระบบอบแห้งวัสดุจำพวก resin โดยมีลักษณะเป็นสถานีเคลื่อนที่ได้และใช้ถังย่อยหลายถังเพื่อการทำงานที่ง่ายและสามารถนำไปอัพเกรดสำหรับการใช้งานขั้นสูงอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ระบบ Multi-Hopper Cart (MHC) จาก Conair นี้ติดตั้งถังอบแยกออกจากกันบนสถานีน้ำหนักเบาที่ทนทานและสามารถเข็นลากเพื่อย้ายได้ ตัวรถเข็นนี้มีความลึกเพียง 35 นิ้วซึ่งช่วยทำให้ประหยัดพื้นที่การใช้งานและทำให้สามารถขนย้ายตามทางเดินที่แคบและช่องประตูได้สะดวก ทำให้สามารถขนย้ายวัสดุข้างในไปยังที่ที่ต้องการใช้ได้สะดวก

ตัวเครื่องแบบเรียบง่ายสุดประกอบด้วยตัวถังที่เชื่อมกับระบบท่อสำหรับการหมุนเวียนอากาศแห้ง และยังสามารถอบให้ความร้อนได้สำหรับการใช้งานขนาดเล็ก สำหรับการใช้งานที่ต้องการอุณหภูมิที่สูง ตัวสถานีนี้สามารถเชื่อมต่อกับระบบอื่นเพื่อเพิ่มตัวทำความร้อนในแต่ละถังได้ ซึ่งทำให้สามารถปรับแต่งอุณหภูมิในแต่ละถังให้แตกต่างกันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ ยังสามารถทำการเชื่อมต่อกับระบบ SmartServices ซึ่งเป็นตัวควบคุมและสังเกตการณ์พร้อมระบบแจ้งเตือนแบบ real time

ระบบนี้มีขนาดถังให้เลือก 7 ขนาดตั้งแต่ 0.5 ลูกบาตรฟุตถึง 6 ลูกบาตรฟุต และตัวรถเข็นที่ติดตั้งถังมีสองขนาด คือ ขนาดสี่ถัง และขนาดสามถัง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของถังที่เลือกใช้

แต่ละถังถูกผลิตด้วยคาร์บอนหรือ stainless และมีคุณสมบัติเป็นฉนวนตลอดทั้งตัวถังเพื่อรักษาความร้อนและลดการใช้พลังงาน และถูกออกแบบให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย โดยแต่ละถังสามารถถอดออกมาจากระบบได้โดยไม่รบกวนการทำงานของถังอื่น ๆ ในระบบเดียวกันด้วยการใช้วาล์ลแบบ isolation valveTag: #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ #วัตถุดิบ #เม็ดพลาสติก, คอมพาวด์