หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Brightmark Energy คืบหน้าในการหาที่ตั้งโรงงานรีไซเคิลพลาสติกแห่งใหม่
2020-05-25

Brightmark Energy บริษัทผู้พัฒนา solution ด้านการจัดการขยะจากเมืองซานฟรานซิสโก ได้ประกาศถึงความก้าวหน้าในการหาแหล่งที่ตั้งสำหรับการรีไซเคิลพลาสติกในแถบพื้นที่ฟลอริด้า จอร์เจีย นิวเจอร์ซี่ นิวยอร์ค เพนซิลเวเนีย หลุยส์เซียนา และเท็กซัส โดยทางบริษัทวางแผนจะตัดสินใจเลือกที่ตั้งภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้และจะเริ่มการก่อสร้างโรงงานอย่างน้อยสองแห่งภายในปี 2021

การประกาศล่าสุดนี้เป็นการเคลื่อนสู่ระยะเฟสที่สองของการค้นหาแหล่งที่ตั้งโรงงานแห่งใหม่ของ Brightmark ซึ่งทางบริษัททำการเปลี่ยนขยะพลาสติกที่แล้วให้กลายเป็นน้ำมันดีเซลชนิดซัลเฟอร์ต่ำพิเศษ รวมถึง naptha และขึ้ผึ้ง นอกจากนี้กระบวนการนี้ยังสามารถนำไปสู่การผลิตพลาสติกใหม่เพื่อสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนขึ้นมาได้อีกด้วย

Brightmark กล่าวว่าบริษัทคาดว่าจะทำการลงทุนกว่า 500 ล้านถึง 1 พันล้านเหรียญในแต่ละโรงงาน และจะสร้างงานกว่าหลายร้อยตำแหน่งให้กับแต่ละชุมชน ซึ่งแต่ละโรงงานสามารถแปรรูปพลาสติกได้หลายแสนตันต่อปี

เฟสถัดไปของกระบวนการเลือกสถานที่ของ Brightmark คือการเจาะรายละเอียดในพื้นที่ที่มีศักยภาพและตำแหน่งที่ตั้งแบบเจาะจง โดยที่ที่เหมาะที่สุดคือที่ที่สามารถให้การสนับสนุนโครงการได้ทั้งในระดับท้องถิ่นจนถึงระดับรัฐผ่านการให้แรงจูงใจและโปรแกรมการรีไซเคิลพลาสติกTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม #Recycle