หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

ความต้องการสายท่อสำหรับเครื่องช่วยหายใจเพิ่มทะยานจากการระบาดของ COVID-19
2020-05-27

ความต้องการอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นจากการระบาดไวรัส COVID-19 ได้ส่งผลให้บริษัทจำนวนมากหันมาทำสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน อาทิ ผู้ผลิตรถยนต์อย่าง Ford Motor และ Mercedes ได้หันมาผลิตหน้ากากอนามัยและทำการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์การแพทย์ด้วยการพิมพ์สามมิติ ในขณะที่บริษัทที่ผลิตอุปกรณ์การแพทย์อยู่แล้วก็ต้องเผชิญกับความต้องการที่พุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการผลิตสายท่อทางการแพทย์ เช่น Graham Engineering Corp จากเมือง York รัฐ Pennsylvania

“ในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเราเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของคำสั่งซื้อจากธุรกิจในอเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิคที่ต้องการสายท่อสำหรับเครื่องช่วยหายใจ” David Madar ผู้จัดการตลาดกล่าว “เราได้ตอบรับโดยการยืนยันของที่มีอยู่ในสต๊อกและทำการผลิตทันทีด้วยระยะเวลาการส่งสินค้าที่เร็วขึ้น ซึ่งเราที่นี่พร้อมจะสนับสนุนลูกค้าอุปกรณ์การแพทย์ทั่วโลกในเวลาซึ่งความต้องการไม่เคยสูงขนาดนี้มาก่อน”

ความต้องการเครื่องช่วยหายใจในสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศไทยอาจสูงกว่าปกติถึง 10-15 เท่า ซึ่งมากเกินกว่ากำลังการผลิตและปริมาณของในคลังสินค้าที่มีอยู่ ทั้งนี้ ชุดท่อสำหรับเครื่องช่วยหายใจนั้นผลิตจาก polyethylene หรือ EVA Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #อุตสาหกรรมต่อเนื่อง #อุปกรณ์การแพทย์