หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

บริษัท Plastics Injection Molding Company เปลี่ยนจากการใช้เครื่องจักรมือสองมาซื้อเครื่องใหม่เป็นครั้งแรก
2020-05-29

บริษัท Plastics Injection Molding Company (PMC) ซึ่งมีอายุกว่า 45 ปีได้ดำเนินการมาด้วยโมเดลธุรกิจที่แตกต่างจากบริษัทอื่น คือ การใช้เครื่องจักรมือสองที่ผ่านการใช้งานแล้ว “ในขณะที่คนอื่นต่างมุ่งสู่การผลิตชิ้นส่วนจำนวนมาก ๆ และแข่งขันกันที่การสร้างกำไร เราตัดสินใจที่จะสร้างความโดดเด่นด้วยการผลิตจำนวนน้อยและเน้นการแก้ปัญหาให้กับลูกค้าโดยการรู้วิธีทำงานกับวัสดุต่าง ๆ อย่างเหมาะสม” Larry K. Floyd ประธานและ CEO ของบริษัทกล่าว

“เรารู้ว่าจะหาเครื่องจักรดี ๆ ที่ผ่านการใช้งานไม่มากนักได้จากที่ไหน และเราก็ได้ทำการซื้อเครื่องเหล่านั้นมา โดยเฉพาะเครื่องที่มีรอบการผลิตมาแล้วประมาณ 10,000 รอบ” อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ทำสิ่งใหม่คือการซื้อเครื่องฉีดขึ้นรูปตัวใหม่ขนาด 250 ตันจาก Bole USA เนื่องจากความสามารถของเครื่องในการรองรับการเปลี่ยนสกรูและอุปกรณ์ต่าง ๆ “เราสามารถทำงานร่วมกับวัสดุเกรดสูง ๆ ได้ทั้งหมด และเราเป็นบริษัทที่แก้ปัญหาให้ลูกค้าโดยการรู้ว่าจะทำงานกับวัสดุเหล่านี้ได้อย่างไร การแปรรูปขึ้นรูปที่เหมาะสมของวัสดุเหล่านี้มีความสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จของเราและลูกค้าของเรา”

Floyd ให้ความเห็นว่าเขาเคยเห็นเครื่องจักรมาแล้วจำนวนมากในชีวิตของเขา และ “Bole เป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศทางวิศวกรรม เครื่องที่เราซื้อมากลายเป็นเครื่องที่ถูกใช้งานบ่อยที่สุด และทุก ๆ คนในบริษัทเราต่างเลือกที่จะใช้เครื่องนี้หากว่าแม่พิมพ์ที่เตรียมมานั้นพอดี”Tag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #เครื่องจักร กระบวนการผลิตและการออกแบบ