หน้าหลัก ส่งบทความให้เพื่อน พิมพ์หน้านี้ แบ่งปันใน Facebook

Chemical Recycling Alliance เปลี่ยนชื่อเป็น Advanced Recycling Alliance for Plastics
2020-06-05

Chemical Recycling Alliance ภายใต้ The American Chemistry Council (ACC) ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Advanced Recycling Alliance for Plastics (ARAP) เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของสมาชิกและเทคโนโลยีการรีไซเคิลที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น โดย ARAP ได้ประกาศต้อนรับสมาชิกใหม่ 3 รายล่าสุดคือ GreeMantra Technologies, Chevron Phillips Chemical และ Ravago Recycling Group ทาง ARAP กล่าวว่าองค์กรนี้ถือเป็นตัวแทนระดับแนวหน้าให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมการรีไซเคิลและการนำพลาสติกกลับมาใช้ใหม่

“ARAP และ ACC ได้ทำงานร่วมกันเพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับทางออกของการใช้พลาสติกและการใช้ซ้ำเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดของเทคโนโลยี” Prapti Muhuri ผู้จัดการด้าน Recycling และ Recovery ของ ACC และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของ ARPA กล่าว “การรีไซเคิลพลาสติกเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างรวดเร็วในอเมริกา และจะช่วยทำให้อุตสาหกรรมพลาสติกสามารถไปถึงเป้าหมายการรีไซเคิลและการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกซ้ำได้ทั้งหมดภายในปี 2040”

ARAP ได้จัดกิจกรรม Recycling Workshop เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ภายในงาน Plastics Recycling Conference ในเมือง Nashville รัฐ Tennessee ซึ่งเป็น workshop ที่ช่วยให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมเกี่ยวกับเทคโนโลยี และช่วยตอบคำถามและข้อกังวลเกี่ยวกับการรีไซเคิลพลาสติกตลอดช่วงห่วงโซ่คุณค่าระยะต่าง ๆ และช่วงสร้างการมีส่วนร่วมกับการรีไซเคิล

นอกจากการสื่อสารเกี่ยวกับประเด็นด้านความยั่งยืนและผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ARAP ยังทำการสนับสนุนการเปลี่ยนกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องในรัฐต่าง ๆ เช่น Iowa, Tennessee, Illinois และ Ohio ที่รองรับการรีไซเคิลว่าเป็นอุตสาหกรรมการผลิตและไม่ใช่กระบวนการกำจัดขยะTag: #สถานการณ์อุตสาหกรรม #ต่างประเทศ #สิ่งแวดล้อม